Trường tiểu học Nghi Tân hưởng ứng Lễ hội Hoa Cúc Biển.

Đăng ngày 22/03/2024

Chiều ngày 22/3, Trường tiểu học Nghi Tân đã tổ chức ngày hội “Hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 và hưởng ứng Lễ hội Hoa Cúc Biển năm 2024. Tham dự ngày hội có lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã; LĐLĐ thị xã, BTV Thị đoàn Cửa Lò; Lãnh đạo phường Nghi Tân cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Ngày Hội được tổ chức với nhiều hoạt động, như: Trải nghiệm Steam với sản phẩm hoa cúc biển và trình diễn áo dài Hoa cúc Biển. Steam building với trò chơi bánh xe đồng đội và đôi bàn tay khéo léo. Màn nhảy đồng diễn flashmob cùng màn xếp chữ 26/3 và bông hoa cúc biển. Với nội dung đa dạng, phong phú, hoạt động đã truyền tải được năng lượng tích cực, sáng tạo của các em học sinh. Đặc biệt, với tinh thần làm việc nhóm các bạn học sinh đã cùng nhau thiết kế, trang trí những mẫu áo dài, những bông Hoa cúc biển – Một loài hoa mang nét đặc trưng riêng của vùng biển Cửa Lò. Kết quả, giải khuyến khích đã thuộc về khối lớp 4, giải 3 thuộc về khối lớp 5, đồng giải nhì thuộc về khối lớp 1 và 2, giải nhất thuộc về khối lớp 3.

Ngày hội diễn ra là cơ hội giúp các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; rèn luyện cho học sinh kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, kỹ năng tư duy logic, phát triển năng lực của học sinh. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi, tạo động lực để mỗi em phấn đấu rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội…

Đàm Hiền – Duy Quý