Trường tiểu học Nghi Hương đảm bảo phòng chống dịch cho học sinh.

Đăng ngày 04/11/2021

Cũng như nhiều trường học trên địa bàn thị xã Cửa Lò, bắt đầu từ 01/11/2021, trường tiểu học Nghi Hương đã tổ chức đón học sinh trở lại trường bằng hình thức học trực tiếp. Được biết, năm học này nhà trường có 1.051 học sinh từ khối 1 đến khối 5 được phân bố ở 25 lớp. Để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, trường tiểu học Nghi Hương đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt, an toàn.

Theo đó, nhà trường đã phân chia 5 khối học thành 2 ca sáng và chiều nhằm giảm số lượng học sinh cho mỗi ca. Ca sáng sẽ bao gồm các lớp học của khối 1, 4, 5. Ca chiều là các lớp học của khối 2, 3. Bên cạnh đó, nhà trường đã bố trí giáo viên đồng thời cùng phối hợp với đoàn thanh niên phường tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho các em ngay ngoài cổng trước khi các em vào trường.

Riêng ở khu vực đưa đón học sinh, nhà trường bố trí đặt biển chỉ dẫn cụ thể cho từng lớp, từng khối, đồng thời các em học sinh sẽ được phân làn đường cụ thể từ cổng vào tận lớp học của mình. Nhà trường cũng phát động học sinh mỗi em đưa  thêm bình hoặc cốc đựng nước để dùng riêng. Ngoài ra, vào đầu các buổi học, đội tuyên truyền măng non của trường sẽ phát các bản tin nhắc nhở các em học sinh thực hiện tốt 5K trong phòng chống dịch. Bên cạnh đó, ngoài trang bị các máy khử khuẩn thông minh ở các lớp học thì tại các bồn rửa tay gần khu vực vệ sinh nhà trường còn bố trí đầy đủ khăn tay, xà phòng diệt khuẩn dành riêng cho các em…

Với nhiều biện pháp phòng chống dịch đồng bộ, linh hoạt, nghiêm ngặt mà trường tiểu học Nghi Hương đang thực hiện sẽ đảm bảo an toàn cho các em học sinh và giáo viên khi trở lại dạy và học trực tiếp, đồng thời góp phần cùng chính quyền các cấp ngăn chặn và sớm đẩy lùi thành công dịch bệnh./.

                     Phan Thanh