Trường tiểu học Nghi Hải tổ chức hoạt động trải nghiệm chào xuân Quý Mão 2023

Đăng ngày 27/01/2023

Sáng 27/1, Trường tiểu học Nghi Hải phối hợp với  Trung tâm đào tạo kỹ năng Tâm Việt Nghệ An tổ chức chương trình lễ hội xuân, chào năm mới Quý Mão 2023. Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, đại diện Đoàn phường Nghi Hải, Trung tâm đào tạo kỹ năng Tâm Việt Nghệ An, Hội cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và học sinh trường tiểu học Nghi Hải tham dự.

Tại chương trình, các em được thưởng thức các tiết mục hát múa do cô và trò nhà trường thể hiện. Đồng thời, tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi ghép chữ cái, hái hoa dân chủ, biểu diễn thời trang “Sắc màu xuân”. Đặc biệt, các em được trải nghiệm kỹ năng sống với chuyên đề “Năm mới – Khí thế mới – Học tập tiến tới”. Ở nội dung này các em được tìm hiểu về các vị thần tượng trưng cho sự giàu sang, hạnh phúc và sức khỏe; Tìm hiểu về tục xông đất đầu năm, về ngày ông công, ông táo, về bánh chưng xanh và các loại trái cây trưng bày ngày tết.  Các em học sinh cũng được tham gia khai bút đầu xuân với chủ đề: Ước mơ cho năm mới…

Thông qua chương trình, trường tiểu học nghi Hải mong muốn tạo khí thế mới, động lực học tập cho học sinh, tinh thần lao động hăng say của cán bộ giáo viên khi bước vào năm mới với quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023.

                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh