Nghi Hải tổ chức Lễ mừng thọ cho gần 150 cụ cao tuổi

Đăng ngày 27/01/2023

Hòa chung trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, sáng ngày 27/01 (nhằm ngày 06 tháng Giêng âm lịch), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Nghi Hải phối hợp với Hội người cao tuổi địa phương long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trên địa bàn. Đồng chí Ngô Bình Sơn- Thị ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Thị ủy, Phó trưởng đoàn chỉ đạo thị xã tại phường Nghi Hải cùng dự.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng nói: “Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc”, là “rường cột của nước nhà”, chính vì thế, trong suốt những năm qua, cấp ủy Đảng và chính quyền phường Nghi Hải luôn quan tâm, chăm sóc, phát huy vai trò quan trọng của người cao tuổi trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Phát biểu tại chương trình, thay mặt các đồng chí lãnh đạo địa phương, ông Lê Ngọc Minh- UVBCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hải đã bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn và gửi lời chúc mừng, chúc sức khỏe tới các cụ. Mong các cụ luôn “Sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc, trường thọ” cùng con cháu cũng như tiếp tục cống hiến trí và lực, tích cực hỗ trợ chính quyền địa phương, nhằm xây dựng phường Nghi Hải ngày càng phát triển giàu mạnh.

Đáp lại sự quan tâm, tin yêu đó, thời gian qua, Hội người cao tuổi địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động, tỷ lệ tập hợp hội viên ngày càng được nâng cao. Người cao tuổi địa phương luôn gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào thi đua yêu nước; răn dạy con cháu sống đúng đạo lý, chấp hành nghiêm Chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Trong cuộc sống thường nhật, các cụ luôn là những “cây đa, cây đề”   là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Dịp này UBND phường Nghi Hải đã tổ chức Lễ mừng thọ cho gần 150 cụ ông, cụ bà ở các độ tuổi: 70, 75, 80, 85, 90, 95 và trên 100 tuổi. Trong đó, tuổi 70 có 53 cụ, tuổi 75 có 55 cụ, tuổi 80 có 13 cụ, tuổi 85 có 15 cụ, tuổi 90 có 7 cụ, tuổi 95 có 02 cụ, tuổi trên 100 có 01 cụ./.

Phan Thành- Tạ Nhật