Cửa Lò: Tết Nguyên đán Quý Mão diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn

Đăng ngày 27/01/2023

Sáng ngày 27/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Thường trực Thị ủy Cửa Lò tổ chức Hội nghị mở rộng nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão. Cùng dự có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ; Phó Chủ tịch HĐND, UBND thị xã; Trưởng các phòng, ban, ngành và bí thư Đảng uỷ 7 phường.

Nhìn chung, công tác tổ chức triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão trên toàn địa bàn thị xã được các cơ quan chức năng triển khai chu đáo, thiết thực, đúng tinh thần vui tươi, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, nhân dân hưởng ứng và đồng tình cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông ổn định, đảm bảo các hoạt động vui Xuân, đón Tết của nhân dân được an toàn. Các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng. Dịp này, toàn thị có 3.580 lượt đối tượng nhận quà với tổng số tiền là 1 tỷ 103 triệu đồng , trích từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh, thị xã và các quỹ vận động cấp thị, góp phần giúp các đối tượng chính sách và người nghèo đón Xuân thêm đầm ấm. Công tác tuyên truyền có nhiều điểm nhấn, chú trọng trang trí các tuyến đường chính, đường dân sinh rực rỡ, sinh động tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới trong các tầng lớp nhân dân. Các cơ quan, đơn vị bố trí các điểm check in; Các điểm di tích được chú trọng chỉnh  trang xanh – sạch – đẹp để đón Tết cổ truyền. Vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Tình hình pháo nổ giảm. Lễ hội Bàu Lối – Lễ hội truyền thống tổ chức đầu tiên trong năm trên địa bàn thị xã vừa qua đã diễn ra trang trọng, sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân và du khách về tham quan, cầu mong những điều tốt đẹp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan biểu dương sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, các ngành và địa phương trong việc tổ chức, thực hiện các hoạt động phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết được chu đáo, thiết thực. Trên tinh thần đó, đồng chí mong muốn các cơ quan, ban ngành, các địa phương, tiếp tục bám sát vào nhiệm vụ của đơn vị đề ra, tổ chức hoạt động có hiệu quả phần việc trong năm mới. Trong đó, tập trung chuẩn bị cho năm du lịch 2023, cần đôn đốc tiến độ các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn; Xây dựng các mốc tuyến xác định cửa ngõ vào thị xã; Nâng cấp các điểm đến; Chỉnh trang các khách sạn, nhà hàng, lắp đặt hệ thống đèn điện trang trí, điểm check in của đơn vị. Tiếp tục đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, thu gom rác thải tại nguồn, xoá bỏ các điểm đen về rác thải. Đặc biệt, quan tâm đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch trên địa bàn, tổ chức sớm các lớp tập huấn về du lịch,…

Với khí thế phấn khởi của những ngày đầu năm mới, đồng chí bí thư Thị uỷ tin tưởng rằng phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Cửa Lò sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thách thức, nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 với tinh thần và quyết tâm cao.

Dương Tân – Ngọc Ánh