Trường CĐ Nghề du lịch thương mại Nghệ An: Chú trọng công tác xã hội từ thiện trên địa bàn

Đăng ngày 20/03/2014

 

Theo chân các thầy giáo ở Trường Cao đẳng nghề du lịch TM Nghệ An, chúng tôi đã đến thăm gia đình bà Võ Thị Ngôn, 78 tuổi, ở Xóm Hiếu Hạp, xã Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò. Bà Ngôn bị mù loà đã gần 30 năm nay. Đã cận Tết nhưng xem ra gia đình bà vẫn chưa chuẩn bị được gì. Vì vậy, bà Ngôn đã thật sự xúc động khi Trường cao đẳng Nghề du lịch Thương mại Nghệ An đã đến chúc Tết và tặng quà cho gia đình. Cùng với gia đình bà Ngôn, riêng xã Nghi Thu- địa bàn mà Trường đóng chân, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã đi thăm và tặng quà cho 11 gia đình chính sách, gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi gia đình nói trên được tặng 1 suất quà giá trị 200 ngàn đồng. Những việc làm ân nghĩa này của Trường cao đẳng nghề du lịch thương mại Nghệ An đã được chính quyền và nhân dân nơi đây đánh giá cao.

Xem trọng công tác xã hội, làm tốt công tác từ thiện nhân đạo chính là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình dạy chữ, dạy người của Trường cao đẳng Nghề du lịch Thương mại Nghệ An. Trên 1,2 ngàn sinh viên, giáo viên, cán bộ quản lý của Nhà trường đang công tác, học tập ở 19 chuyên ngành thuộc các khoa, phòng chính là những thành viên rất tích cực, đi đầu trong nhiều phong trào xã hội của Thị xã Cửa Lò. Ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, ủng hộ các gia đình gặp thiên tai, hỗ trỡ các gia đình chính sách là 1 trong những mục tiêu tốt đẹp mà nhà trường đã và đang hướng tới. “Bên cạnh công tác không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đạy nghề, giải quyết việc làm sau đào tạo thì các hoạt động xã hội cũng được Trường CĐ nghề DLTM Nghệ An thường xuyên quan tâm. Trong những năm qua, Trường đã ủng hộ đóng góp các quỹ từ thiện XH hàng chục triệu đồng. Năm 2008 trường đã đóng góp, ủng hộ trên 40 triệu đồng”. Thầy giáo Đậu Chính Nghĩa, P.Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề du lịch TM Nghệ An đã cho chúng tôI biết như vậy.

Trong phương hướng xây dựng nhà trường từ nay đến năm 2010 và những năm tiếp theo, Trường cao đẳng nghề du lịch Thương mại NA đang phấn đấu trở thành 1 trung tâm đào tạo uy tín về du lịch, thương mại lớn của khu vực và cả nước. Vì mục tiêu đó, tập thể giáo viên, sinh viên cũng đang phấn đấu làm tốt hơn công tác xã hội ở địa bàn đóng chân, góp phần vào sự xây dựng thành công đô thị du lịch Cửa Lò./.

Theo: Khắc Giang