Trường CĐ du lịch TM Nghệ An: Khai giảng lớp CĐ chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao CHLB Đức

Đăng ngày 01/11/2019

Sáng 1/11, Trường CĐ du lịch TM Nghệ An tổ chức lễ khai giảng lớp CĐ chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Dự lễ khai giảng có các đ/c Đoàn Hồng Vũ – TUV, Giám đốc Sở LĐTBXH Tỉnh, Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở du lịch Nghệ An, Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò, lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường CĐDLTM Nghệ An.

cd6

cd1

cd2

Lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức có 32 sinh viên tham gia, được dào tạo 2 nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn và Quản trị lễ tân. Trong thời gian 3 năm, 32 sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các nhóm kiến thức và kỹ năng của 1 chuyên viên khách sạn…theo tiêu chuẩn của Đức, với 30% lý thuyết trong trường, 70% thực hành tại các doanh nghiệp.

cd3

cd4

cd7

Đây là chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo kép, gắn chặt giữa nhà trường và doanh nghiệp. Sau 3 năm học, các em sẽ được cấp 2 bằng, 1 của Trường CĐ DL TM Nghệ An, và 1 của CHLB Đức, đạt tiêu chuẩn B1 tiếng Đức, và được cộng đồng chung Châu Âu cũng như các nước trên thế giới công nhận. Đồng thời, sẽ được hỗ trợ, kết nối với các khách sạn, nhà hàng làm việc theo diện lao động chất lượng cao trong ngành khách sạn du lịch./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý