Trao tiền hỗ trợ thực hiện mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025 tại phường Nghi Hải

Đăng ngày 07/09/2022

Chiều 7/9, Ban vận động  Quỹ vì người nghèo – Cứu trợ  tỉnh,  thị xã và phường Nghi Hải phối hợp tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ thực hiện mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025. Dự lễ có đồng  chí Nguyễn Văn Dẫn – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò; đại diện Ban điều hành mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững thị xã; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận khối Hải Nam.
Phường Nghi Hải hiện có 23 hộ nghèo, 103 hộ cận nghèo phần lớn thuộc diện bảo trợ xã hội, già cả neo đơn, quá tuổi lao động.
Để giúp các gia đình khó khăn phát triển kinh tế, UBMTTQVN phường Nghi Hải đã khảo sát lập danh sách đề nghị MTTQ tỉnh và thị xã hỗ trợ.
Tại buổi lễ, Ban vận động  Quỹ vì người nghèo – Cứu trợ  tỉnh,  thị xã và phường Nghi Hải đã trao 25 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương ở khối Hải Nam đầu tư vào chăn nuôi gà để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống . Trong đó, Quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 15 triệu, Quỹ vì người nghèo thị xã hỗ  trợ 5 triệu và Quỹ vì người nghèo phường Nghi Hải là 5 triệu. Mô hình này thực hiện trong thời gian 3 năm.
Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Hương hứa sẽ sử dụng đúng mục đích và phát huy tốt nguồn vốn hỗ trợ để cải thiện cuộc sống.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh