Trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Hạnh ở Nghi Thủy

Đăng ngày 10/05/2024

Sáng ngày 10/5, Ban thường trực MTTQ phường Nghi Thuỷ phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã Cửa Lò tổ chức lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh- khối Yên Đình. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Tình – Phó Chủ tịch uỷ ban MTTQ thị xã; Chế Sỹ Hồng – Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ thị xã; Lê Viết Hùng – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; Ban cán sự, Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân khối Yên Đình,  phường Nghi Thủy.


Bà Nguyễn Thị Hạnh ở khối Yên Đình, phường Nghi Thuỷ ở trong một ngôi nhà xây lâu năm đã cũ kỹ, dột nát, chồng mất sớm, làm nghề vệ sinh viên với thu nhập thấp, phải nuôi 2 con ăn học. Hoàn cảnh quá khó khăn, việc sửa chữa, xây mới ngôi nhà là vượt quá khả năng của gia đình. Biết được hoàn cảnh đó, Uỷ ban MTTQ phường đã kêu gọi, vận động nguồn lực từ các cấp, các ngành. Sau 2 tháng, ngôi nhà đã được xây mới khang trang, sạch đẹp hơn. Trong đó, nhờ sự kết nối của MTTQ thị xã với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng; Hội chữ thập đỏ thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng; Ban vận động quỹ vì người nghèo phường 10 triệu đồng, Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ 5 triệu đồng; Bên cạnh đó là sự quan tâm hỗ trợ vật chất và tinh thần của cán bộ và nhân dân khối Yên Đình với số tiền mặt 2 triệu đồng và nhiều ngày công; Gia đình ông Phùng Bá Trung hỗ trợ 2 tấn xi măng.

Sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành, ước mơ chỉ mong có một ngôi nhà để che nắng che mưa của gia đình đã trở thành hiện thực. Ngôi nhà mới hoàn thành giúp mẹ con bà Hạnh có thêm niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống.

                                                         Nguyễn Hương – Tạ Nhật