Trao giải cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An năm 2022

Đăng ngày 12/11/2022

(Baonghean.vn) – 50 đội thi với 120 đoàn viên, thanh thiếu nhi đại diện các tác giả và nhóm tác giả đến từ thành phố Hải Phòng, các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và Nghệ An tham gia tranh tài tại cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022. Kết quả chung cuộc đã có 5 giải Vàng, 6 giải Bạc, 20 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích được trao cho các đội thi.
Trao giải cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 1
Sáng 13/11, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo và cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2022. Tham dự chương trình có đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh, 50 đội thi đến từ thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022. Hoạt động nhằm triển khai hiệu quả phong trào tuổi trẻ sáng tạo gắn với đề xuất, phát huy các ý tưởng, sáng kiến trong lực lượng thanh thiếu nhi.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, cuộc thi đã tạo ra sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, hội tụ các tài năng trẻ và có sức lan tỏa rộng lớn đến những học sinh đam mê kỹ thuật, công nghệ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh bạn. Từ đó, tạo sự kết nối giữa công nghiệp và giáo dục, đưa đến cho học sinh sự tương tác hai chiều giữa khoa học máy tính với các ngành công nghiệp trong thời đại 4.0.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 2

Dự cuộc thi năm nay có 50 đội đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và thành phố Hải Phòng. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Phương Thúy mong muốn, chương trình liên hoan tuổi trẻ sáng tạo cấp tỉnh và cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An mở rộng năm nay là dịp để chúng ta đánh giá tiềm năng và khả năng tiếp thu kiến thức, công nghệ mới của thanh thiếu nhi. Trên cơ sở đó có thể đề xuất những giải pháp để đào tạo, bồi dưỡng phát huy những tài năng trẻ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 3

Các thí sinh điều khiển Robot trong phần thi của mình. Ảnh: Thanh Quỳnh

50 đội đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá và Hải Phòng chia làm 2 bảng Lego Education RHH và Gara stem.

Kết quả chung cuộc, đối với Bảng Gara stem, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 4 giải Vàng, 5 giải Bạc và 19 giải Đồng.

Đối với bảng Lego Education RHH, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 1 giải Đồng và 5 giải Khuyến khích.

Trong đó, Giải Vàng Bảng Lego Education RHH thuộc về đội RHH5 Khoa Nguyên – Minh Khang (Nghệ An).

Giải Vàng Bảng Gara stem thuộc về các đội thi: HP1 Mai Khả Hiền – Đào Đức Tiến – Đỗ Giao Bảo; HP2 Phạm Nam Phúc Lâm – Đinh Huy Vũ – Trần Ngọc Gia Hân (thành phố Hải Phòng); các đội: DP5 Bùi Ngô Bình Nguyên; DP2 Nguyễn Hữu Minh Quang – Phan Bá Phúc (Nghệ An).

Trao giải cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 4

Đại diện Ban Tổ chức trao 5 giải Vàng chung cuộc tại hai Bảng Lego Education RHH và Gara stem. Ảnh: Thanh Quỳnh

Một số phần thi của các thí sinh tại Cuộc thi Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An năm 2022. Clip: Thanh Quỳnh

Nguồn: Thanh Quỳnh – Báo Nghệ An