Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Cửa Lò dự ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư khối 1 phường Nghi Hòa

Đăng ngày 12/11/2022

Chiều ngày 12/11, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò đã về dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết với cán bộ, nhân dân khối 1 phường Nghi Hòa. Đây là đơn vị điểm đầu tiên mà địa phương chọn tổ chức ngày hội này. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ VN thị xã, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Thị ủy, Phòng giáo dục đào tạo, Hội CCB Cửa Lò và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường nghi Hòa.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khối 1 phường Nghi Hòa đã ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam;  Đồng thời đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua

Khối 1 phường Nghi Hòa có 352 hộ gia đình, 1260 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân khối 1 phường Nghi Hòa đã tích cực thi đua phát triển kinh tế nên đời sống được nâng cao. Riêng năm 2022, tổng thu nhập toàn khối ước đạt 65 tỷ đồng, bình quân thu nhập đạt 55 triệu đồng/ngời/năm.  Nhân dân ở đây cũng đã tích cực tham gia xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Toàn khối đã huy động được 70 triệu đồng để làm tuyến đường điện, đường cờ, treo pa no… Văn hóa xã hội phát triển tốt với tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2022 đạt 96,7%, trong đó có 11 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền 2020-2022. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương, chúc mừng cán bộ và Nhân dân khối 1 phường Nghi Hòa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, những kết quả mà cán bộ và Nhân dân ở đây đạt được là minh chứng của việc thực thi chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước; thể hiện ý chí, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đô thị văn minh, góp phần thay đổi quê hương. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã mong muốn thời gian tới cán bộ và nhân dân khối 1 Nghi Hòa tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy tốt tinh thần đoàn kết toàn dân xây dựng khối cũng như góp phần xây dựng phường Nghi Hòa ngày càng phát triển.

Dịp này, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và lãnh đạo UBMTTQ VN thị xã, đại diện các phòng, ban đã trao tặng 3 triệu đồng, 1 cây quạt mát cho khu dân cư khối 1, tặng 5 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn của khối. Số quà tặng này được trích từ nguồn hỗ trợ của UBND thị xã và Quỹ vì người nghèo Cửa Lò. Ban vận động quỹ vì người nghèo của phường đã tặng sổ tiết kiệm cho 1 hộ nghèo và Đảng ủy, chính quyền, UBMTTQ Nghi Hòa cũng như Ban công tác Mặt trận khối 1 còn trao quà cho một số hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

   

 

UBND phường Nghi Hòa cũng đã tặng giấy khen cho 11 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền 2020-2022.

                                                        Hữu Lương – Ngọc Ánh