TP.Vinh gắn nhà vệ sinh công cộng với quán cà phê

Đăng ngày 21/03/2017

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Vinh về xây dựng thành phố Vinh văn minh đô thị năm 2017, sáng 20/3, Thành đoàn Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn ra quân gắn nhà vệ sinh công cộng cho người dân tại các quán cà phê.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh, số nhà vệ sinh công cộng cho người dân và du khách rất ít, trong khi quỹ đất eo hẹp nên khó khăn trong việc xây dựng. Vì thế, việc tận dụng các nhà vệ sinh của các quán cà phê để phối hợp xây dựng, nâng cấp thành nhà vệ sinh công cộng được rất nhiều người ủng hộ.

Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An
Các đoàn viên thanh niên gắn biển tại các điểm vệ sinh công cộng. Ảnh: Quang An

Ngay từ sáng sớm, hơn 20 đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Vinh đã thực hiện dọn dẹp nhà vệ sinh tại các quán cà phê, thay thế các trang thiết bị xuống cấp; đồng thời gắn biển tại các điểm để người dân có thể dễ dàng  nhận biết và sử dụng.

Thành đoàn Vinh đã thực hiện thí điểm việc gắn nhà vệ sinh tại 3 địa điểm. Cụ thể tại 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và 1 quán cà phê trên đường Lê Mao. Kinh phí thực hiện được trích từ ngân sách của Thành đoàn Vinh cùng với sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn. Sang tháng 4, Thành đoàn sẽ tiếp tục thực hiện tại một số quán trên các tuyến đường như Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu…

Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An
Những tấm biển được gắn tại các vị trí dễ dàng cho người đi đường quan sát. Ảnh: Quang An

Sau khi phối hợp gắn nhà vệ sinh với các quán cà phê, Thành đoàn Vinh sẽ phối hợp với Công ty Môi trường Đô thị Nghệ An dọn vệ sinh hàng tháng.

Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An:
 Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh tại các điểm nhà vệ sinh công cộng. Ảnh: Quang An
Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An
Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Tỉnh đoàn hoan nghênh cách làm hay của Thành đoàn Vinh. Ảnh: Quang An

Anh Lê Võ Sỹ – Phó bí thư Thường trực Thành đoàn Vinh cho biết: “Sắp tới, chúng tôi sẽ huy động thêm lực lượng để triển khai thực hiện tại nhiều điểm và nhiều tuyến đường hơn nữa. Việc làm này được nhiều quán cà phê hưởng ứng và đồng ý cùng chúng tôi thực hiện. Việc gắn nhà vệ sinh công cộng tại các quán cà phê góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức người dân về việc giữ gìn vệ sinh chung, tránh tình trạng đi vệ sinh không đúng nơi quy định”.

Quang An