Tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023

Đăng ngày 21/03/2023

Sáng ngày 21/3, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023. Đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị; đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức; các đồng chí trong BTC, tổ giúp việc Lễ hội và đại diện một số phòng, ban, đơn vị thị xã liên quan tham dự.

Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023 được diễn ra từ ngày 04-18/3/2023 và đã thu hút được 408 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ loại, 50 thí sinh vào vòng thi bán kết và 29 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Đặc biệt, đêm chung kết được diễn ra vào tối ngày 18/3/2023 dưới dạng festival áo dài, với quy mô hoành tráng, bài bản, chất lượng, có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng, các hoa hậu, người mẫu, nhà thiết kế thời trang lớn trong nước, cùng màn trình diễn áo dài, màn thi áo dài, tài năng và ứng xử gay cấn, hấp dẫn của top 29 thí sinh và chương trình nghệ thuật đặc sắc đã thu hút được 3000 khán giả đón xem trực tiếp và hơn 50.000 lượt xem livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Cùng với chuỗi các hoạt động hết sức ý nghĩa được diễn ra xuyên suốt cuộc thi như: dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ thị xã, thăm quan các điểm di tích lịch sử linh thiêng trên địa bàn thị xã như đền Bàu Lối, đền Vạn Lộc, đền Mai Bảng và các điểm danh thắng nổi tiếng như đảo Lan Châu, cầu Cửa Hội, Vinpearl Cửa Hội, tham gia hoạt động bảo vệ môi trường biển. Sau đêm chung kết, BTC và các thí sinh đạt giải đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thành ở phường Nghi Tân, một số hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Với những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, nhiều trải nghiệm thực tế, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về đời sống, tình hình kinh tế xã hội và những điểm đến du lịch hấp dẫn tại thị xã Cửa Lò.

 

Kết thúc Lễ hội, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất, thí sinh được yêu thích nhất và thí sinh tài năng nhất.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình tổ chức Lễ hội đã xẩy ra một sự việc đáng tiếc. Cụ thể, trong một hoạt động bên lề tại vòng bán kết có 02 xe jeep trang trí chưa phù hợp, 02 lái xe có sử dựng trang phục phản cảm, đã gây dư luận không tốt trong nhân dân và một số cơ quan truyền thông, mạng xã hội. Để xẩy ra sự việc đáng tiếc trên, BTC, UBND thị xã đã nhanh chóng tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trên tinh thần cầu thị đối với hạn chế nói trên.

Bên cạnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã thẳng thắn góp ý đối với những mặt còn tồn tại, hạn chế và vướng mắc trong quá trình diễn ra Lễ hội…

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đã dành sự ghi nhận và đánh giá cao đối với BTC Lễ hội, đơn vị sự kiện và các đơn vị liên quan. Đồng chí nhấn mạnh, đích đến của Cửa Lò là đa dạng các hoạt động nhằm tạo thương hiệu và thu hút du khách. Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển 2023 chính là một ý tưởng hấp dẫn, mới lạ và chưa có tiền lệ, nên trong quá trình tổ chức xây dựng, triển khai thực hiện kế hoặch đã gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng cùng với sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo thị xã, sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan, ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí, sự quan tâm theo dõi, cổ vũ của đông đảo nhân dân và du khách, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng, sự cầu thị của BTC Lễ hội, đơn vị sự kiện, các đơn vị liên quan nên đến thời điểm này có thể khẳng định, Lễ hội Áo dài Hoa Cúc Biển Cửa Lò 2023 đã thành công rực rỡ và tạo được sức lan toả rộng lớn, thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo nhân dân, du khách, nhà chuyên môn và các cơ quan thông tấn báo chí khen ngợi, đưa tin và đánh giá cao… Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu BTC Lễ hội cần rút kinh nghiệm trong công tác xây dựng kịch bản, phân công nhiệm vụ, rà soát công việc, đặc biệt kiểm soát tốt hơn nữa diễn biến các sự việc bất ngờ có thể xẩy ra trong quá trình tổ chức sự kiện, qua đó tạo tiền đề tốt đẹp cho những năm tiếp theo…/.

Phan Thành- Duy Quý