Diễn tập phương án PCCC tại khách sạn Melia Vinpearl Cửa Hội

Đăng ngày 21/03/2023

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và sử dụng một số thiết bị chữa cháy cho lực lượng chữa cháy của khách sạn Melia Vinpearl Cửa Hội, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An đã tổ chức phối hợp khách sạn thực hiện phương án PCCC và CNCH vào sáng ngày 21/3/2023.


Trong thời gian 01 ngày, gần 50 cán bộ, công nhân viên khách sạn Melia Vinpearl Cửa Hội đã được 20 cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An hướng dẫn cách sử dụng một số thiết bị chữa cháy ở cơ sở. Đồng thời, tham gia thực hiện diễn tập phương án, xử lý tình huống giả định tại khách sạn với sự cố khi khách sạn đang hoạt động và có rất nhiều khách du lịch tập trung tại đây thì bỗng dưng bị cháy. Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy của khách sạn nhanh chóng có mặt cùng với các phương tiện hiện có tiến hành dập lửa và điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu. Chỉ ít phút sau, cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Nghệ An cùng với các phương tiện chữa cháy hiện đại đã có mặt tại hiện trường kết hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ hướng dẫn du khách thoát nạn và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Kết quả phối hợp thực tập được thực hiện bài bản, đúng tình huống giả định, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia; qua đó góp phần củng cố nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể nhân viên khách sạn; Đồng thời, giúp cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của cơ sở./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh