Tọa đàm xúc tiến đầu tư vào tỉnh Xiêng Khoảng- Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Đăng ngày 24/03/2014

 

Mở đầu buổi tọa đàm, lãnh đạo Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Xiêng Khoảng đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh cần đầu tư, khai thác của địa phương. Đồng thời giới thiệu các chính sách thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào địa bàn của tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng, cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói chung.

Các doanh nghiệp Nghệ an đã nêu lên các ngành nghề, lĩnh vực muốn đầu tư vào tỉnh Xiêng Khoảng như sản xuất giống cây nông, lâm nghiệp, phân bón, sản xuất giấy cũng như một số mặt hàng may mặc, cơ khí…Các doanh nghiệp Nghệ an an còn mong muốn lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng cần giảm bớt những thủ tục hành chính không cần thiết để xúc tiến đấu tư trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, hỗ trợ về thuê mặt bằng, tạo điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất. Đặc biệt là có chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho những doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất giống cây trồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn mong muốn Sở kế hoạch đầu tư Nghệ an và Xiêng Khoảng tăng cường tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của doanh nghiệp 2 tỉnh.

Mục đích là tăng thêm tình đoàn kết, hữu nghị và góp phần thúc đẩy nền kinh tế, văn hóa xã hội 2 tỉnh Nghệ an – Xiêng Khoảng cùng phát triển.

Ông May Đi Khăm Phíu Đuông Kẹo – Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Xiêng Khoảng đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ an đã tạo điều kiện để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư này và hứa sẽ tạo điều kiện, cơ chế chính sách tốt nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào Xiêng khoảng.

.
Theo: Hữu Lương