Tổ chức SIFO- Hàn Quốc thăm, tặng quà cho Khối Hải Bình

Đăng ngày 29/12/2014

Tại nhà văn hóa Khối Hải Bình- phường Nghi Hải, TX Cửa Lò ,đoàn công tác của Tổ chức SIFO, Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc và trao quà cho 1 số trẻ em trên địa bàn.

HQ-TangaoNhà văn hóa khối Hải Bình, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò là công trình được đầu tư từ nguồn tài trợ ODA của tỉnh Gyeonggi – đô, Hàn Quốc, thông qua tổ chức vận động tài trợ SIFO và KAUW . Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 2,2 tỷ đồng, trong đó, vốn ODA là 1,4 tỷ đồng, vốn đối ứng từ ngân sách tỉnh 700 triệu đồng, phần còn lại do Ngân sách địa phương và huy động nội lực của nhân dân được hưởng lợi từ dự án.Cuộc viếng thăm nói trên là nhằm đánh giá , xem xét hiệu quả của nguồn tài trợ đối với dự án này.

Trong chương trình chuyến công tác, đại diện các nhà tài trợ và các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc cũng đã  có buổi làm việc với lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò. Tại buổi làm việc, Đ/c Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Nam Đình đã đánh giá cao sự hỗ trợ của phía bạn Hàn Quốc về việc xây dựng công trình nhà văn hóa Khối Hải Bình, đồng thời khẳng định, đây là công trình có ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương; đồng thời thể hiện mối quan hệ đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và chính quyền, nhân dân dân 2 tỉnh Nghệ An – Gyeonggi nói riêng. 

PV