Diễn tập chữa cháy tại nhà máy bánh kẹo Tràng an 2

Đăng ngày 29/12/2014

Sáng qua:28/12/2014, Đội phòng cháy chữa cháy nhà máy bánh kẹo Tràng an 2 phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 Nghệ an tổ chức buổi diễn tập chữa cháy.

PC-CCTình huống đưa ra là tại phân xưởng sản xuất bánh kẹo của nhà máy bánh kẹo Tràng an 2 bị chập điện gây cháy. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy của nhà máy đã huy động cán bộ, nhân viên cùng tiến hành dập lửa. Đồng thời vận chuyển bánh kẹo thành phẩm và hướng dẫn công nhân đang làm việc phía trong nhà xưởng ra ngoài; Mặt khác, đội phòng cháy chữa cháy của nhà máy còn báo cho Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 Nghệ an đóng ở phường Nghi Hương đến ứng cứu. Chỉ sau ít phút, lực lượng cùng phương tiện chữa cháy  chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

Mục đích của buổi diễn tập là góp phần nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng chữa cháy tại chỗ cũng như hoàn thiện các phương án chữa cháy cho nhà máy bánh kẹo Tràng An 2. Qua đây còn giúp lực lượng chuyên nghiệp có thêm kinh nghiệm phối hợp tác chiến để khi xảy ra sự cố cháy nổ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản cho các doanh nghiệp, cá nhân.

                                                                         Hữu Lương – Thanh Bình