Tổ chức lễ khai quang, yết cáo tại đền Yên Lương nhân Lễ hội “Phúc Lục Ngoạt” năm 2022.

Đăng ngày 14/07/2022

Chiều ngày 12/7, tại Đền Yên Lương, phường Nghi Thuỷ, Ban tổ chức lễ hội “Phúc Lục Ngoạt” đã tiến hành lễ khai quang, yết cáo.

Con cháu làng Yên Lương đã tập trung rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ, trong đó nhân dân đã làm oản nếp, đây là vật phẩm chính dâng lên cúng tế các vị thần. Lễ Yết cáo được tổ chức trang nghiêm, đúng nghi thức cổ truyền, xin các vị thần khai mở để tổ chức các nghi thức trong lễ hội “Phúc Lục Ngoạt”, cầu xin cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà.

Lễ hội “Phúc Lục Ngoạt” đền Yên Lương năm 2022 sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12 – 14/7/2022 (tức ngày 14 – 16/6 âm lịch) là lễ hội đặc trưng của vùng ven biển xứ Nghệ, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và khách thập phương về tham dự. Lễ hội gắn với tín ngưỡng thờ thần của ngư dân trong hành trình mưu sinh và khám phá biển cả.

 

Đây là một dịp để nhân dân Nghi Thủy nói riêng và người dân thị xã Cửa Lò nói chung tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến các vị thần đã luôn phù hộ, chở che cho đời sống nhân dân luôn được no ấm, hạnh phúc.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật