Tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò một cách thu hút và mới lạ hơn

Đăng ngày 22/03/2022

Sáng ngày 22/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ, Ban thường vụ Thị uỷ Cửa Lò đã tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022; Nghe và cho ý kiến về xây dựng đô thị thông minh và đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng quý I.

Tại buổi làm việc, Ban thường vụ Thị uỷ đã được nghe đơn vị tổ chức sự kiện thông qua kịch bản khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022, theo đó những đặc trưng về văn hoá, nét riêng của thị xã sẽ được tái hiện một cách sinh động, hấp dẫn và chân thực nhất để khán giả hiểu hơn về mảnh đất và con người Cửa Lò. Đặc biệt, đêm hội sẽ có màn giao thoa với khán giả, sẽ tạo nên một đêm hội thực sự dấu ấn. Ngoài ra, xuyên suốt là các hoạt động bên thềm lễ hội như âm nhạc đường phố, cuộc thi người đẹp, thi đầu bếp, biểu diễn dân ca ví, giặm…cần tổ chức hấp dẫn, tạo hiệu ứng và thu hút người tham gia.

Ảnh tư liệu

Bí thư thị uỷ yêu cầu đơn vị sự kiện tạo ra các trailer quảng cáo về các gương mặt biểu diễn nổi tiếng; các nội dung đặc sắc trong chương trình hay trailer quảng cáo Cửa Lò du lịch quanh năm để thu hút du khách. Yêu cầu nhân rộng trồng hoa Cúc Biển tại các địa điểm trung tâm như Quảng trường, công viên, đường Bình Minh và các con đường trọng điểm du lịch, tại các điểm checkin kèm theo các slogan để giới thiệu hơn về Cửa Lò.; Xây dựng kịch bản truyền thông, trailer giới thiệu quảng bá và chú ý tăng tần suất với những thông tin, hình ảnh, video clip về du lịch Cửa Lò. Các phường tăng cường trang trí tại các địa điểm nổi bật của phường mình để thu hút khách khi về tham quan, ăn uống, mua sắm.

Xác định việc xây dựng đô thị thông minh là một nhiệm vụ cần thiết nhằm giải quyết những đặc thù của đô thị như giao thông, môi trường, giám sát an ninh trật tự đô thị…từ việc ứng dụng công nghệ có tính đột phá và sáng tạo trên cơ sở những số liệu được cung cấp một cách thống nhất, đồng bộ. Khai thác triệt để sự hữu ích của công nghệ thông minh từ quá trình tiếp nhận thông tin, vận hành xử lý và ý kiến phản hồi 2 chiều từ chính quyền và nhân dân, đảm bảo nhân dân được thụ hưởng những lợi ích tốt nhất, để làm được thì cần quan tâm về vấn đề con người, đào tạo nhân lực, UBND thị xã cần có đề án để triển khai thực hiện chính quyền điện tử; Yêu cầu đơn vị tư vấn Viettel thiết kế sơ đồ điện tử tại một số địa điểm để người dân tìm kiếm thông tin một cách thuận lợi trong mọi trường hợp cần thiết.

Đối với kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng trong 9 tháng còn lại cần tập trung triển khai các dự án đầu tư, tạo ra nguồn lực để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển; Quan tâm hoàn thiện chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường chuẩn bị cho du lịch. Bên cạnh đó còn đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng.

                                              Nguyễn Hương – Duy Quý