Tỉnh đoàn thăm các gia đình trong vụ cháy tàu ở Nghi Tân

Đăng ngày 18/09/2014

Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An do anh Nguyễn Đình Hùng -Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã đi thăm 3 gia đình bị nạn trong vụ cháy tàu ở phường Nghi Tân. Cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban thường vụ thị đoàn Cửa Lò.

Vào 13h ngày 13/9, tại khu vực có 3 thuyền cá của ngư dân đậu cách bờ chừng 150 m ở bến tàu Công ty TNHH Tân Xuân, phường Nghi Tân, lửa bất ngờ bùng phát. Vụ cháy đã làm 3 ngư dân trên thuyền là Nguyễn Văn Hải (16 tuổi), Phan Văn Mười (15 tuổi) và Đậu Đình Võ (19 tuổi) bị chết. Vụ cháy xảy ra do một chiếc thuyền câu mực của ngư dân ở phường Nghi Tân bị chết máy giữa lạch. Nhận tin báo, hai thuyền bạn chạy ra kéo vào bờ. Trên đường trở vào thì bất ngờ chiếc thuyền gặp nạn bốc cháy dữ dội. Đám cháy lan đến những vỏ lốp bên mạn thuyền rồi cháy lan sang hai thuyền đang kéo. Một số ngư dân trên thuyền dập lửa bất thành nên liều mình nhảy xuống biển để thoát thân. Cùng lúc đó, hai tàu dầu của Công ty TNHH Tân Xuân phải nhổ neo ra hướng cửa biển để tránh đám cháy lây lan. Nhận tin báo của quần chúng, lực lượng PCCC thị xã Cửa Lò đã điều 3 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Khoảng 30 phút sau, đám cháy mới được khống chế và dập tắt hoàn toàn song 3 ngư dân trên đều thiệt mạng

Chia sẻ những đau thương mất mát với các gia đình có người bị nạn, Ban thường vụ tỉnh đoàn đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 3 triệu đồng.

Hữu Lương