Tỉnh đoàn Nghệ An: Phát động hưởng ứng “ngày môi trường thế giới 5/6” năm 2016

Đăng ngày 29/05/2016

 

Với chủ đề “Tiếng gọi của thiên nhiên và Hành động của chúng ta”, ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2016 được tổ chức, nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất.

Le phat dong

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Dc Nguyen Thi Thom - PBT Tinh Doan phat dong huong uong ngay MT The gioi 5-6-2016

ĐC: Nguyễn Thị Thơm – PBT Tỉnh đoàn phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Lanh dao tham du buoi le phat dong

Lãnh đạo tham gia lễ phát động hưởng ứng

Tang qua cho tre em ngheo

Tặng qua cho trẻ em nghèo

Dieu hanh xe dap

Diễu hành xe đạp

DVTN Tinh Nghe An lam sach moi truong bien

3

4

ĐVTN Tỉnh Nghệ An làm sạch môi trường biển

 

Tại buổi lễ, BTV Tỉnh đoàn đã kêu gọi ĐVTN Tỉnh Nghệ An phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia bảo vệ môi trường với phương châm “Mỗi thanh niêm một việc làm, mỗi chi đoàn một công trình thanh niên để chung tay xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp ” góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước.

 Dịp này, Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và 500 ĐVTN cùng tham gia hoạt động đạp xe đạp diễu hành, cổ động hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới” năm 2016 và thu gom rác thải toàn bộ khu vực  bãi biển Thị xã Cửa Lò./.

 

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh