Tín hiệu vui từ những vị khách du lịch xông đất Cửa Lò năm 2014

Đăng ngày 31/01/2014

Những vị khách du lịch xông đất đầu tiên của Cửa Lò năm nay đến từ Hàn Quốc. Điểm du lịch mà họ lựa chọn đầu tiên đó là sân gold Cửa Lò. Đi vào hoạt động từ năm 2010, đến nay sân gold Cửa Lò đã có 18 hố đạt tiêu chuẩn quốc tế và bên cạnh đó còn có nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu ăn nghỉ cũng như tập luyện của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên trước đây du khách chỉ đến chơi gold vào mùa hè còn mùa đông, nhất là những ngày tết như thế này rất ít khách. Vì thế công ty gold biển Cửa Lò đã cắt cử cán bộ nhân viên phục vụ chu đáo, tận tình nhất nhằm tạo ấn tượng đẹp cho du khách. Anh Joo Jung In Du khách Hàn Quốc nói: “Đến đây chúng tôi thấy cảnh sắc và thời tiết rất đẹp, rất thuận tiện cho chơi gold. Đội ngũ phục vụ rất tận tình. Còn tết cổ truyền của Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Tôi thấy không khí đón tết ở đây rất sôi động, chúc cho Việt Nam đón tết cổ truyền thật vui”.

Không chỉ sân gold mà các khách sạn, nhà nghỉ ở Cửa Lò những ngày tết này vẫn có nhiều khách lưu trú. Vì thế các khách sạn đã chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm, nhất là dịch vụ ăn uống cho khách cũng cán bộ, nhân viên trực. Đồng thời trang trí cơ sở của mình phù hợp với phong tục tết cổ truyền của Việt Nam và huy động tới 50% cán bộ nhân viên trực tết. Ông Võ An Huy – Phó Giám đốc công ty cổ phần Sài Gòn Kim Liên cho biết: “Mặc dầu mọi người bận rộn công việc nhưng đối với Sài Gòn Kim Liên thì xác định mục tiêu phục vụ khách là trên hết. Vì vậy trong những ngày xuân thì công ty vẫn tổ chức lạc lượng để đón khách đến ăn nghỉ tại khách sạn một cách chu đáo và tận tình nhật”.

Một niềm vui nữa đến với ngành du lịch Cửa Lò trong những ngày đầu năm mới này đó là UBND Tỉnh vừa có quyết định cho phép công ty cổ phần Song Ngư Sơn triển khai dự án quần thể du lịch sinh thái, biệt thự, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí thể thao Lan Châu – Song Ngư. Tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án này lên đến 1900 tỷ đồng trong thời gian từ 5 – 7 năm. Đặc biệt, dự án này sẽ có đường cáp treo nối đất liền với đảo Ngư – Một điểm du lịch với cảnh quan hấp dẫn du khách. Ngay tại đảo Ngư cũng sẽ có nhiều dịch vụ vui chơi mới lạ như tắm bùn, tắm tiên, dù lượn, thăm vườn thú, hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp…

Khi dự án này hoàn thiện không chỉ đánh thức tiềm năng, thế mạnh du lịch biển đảo mà còn tạo điểm nhấn cho Cửa Lò nói riêng, du lịch Nghệ an nói chung. Ông Trần Quốc Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Song Ngư Sơn cho biết thêm:”Dự án được phê duyệt thì mùa hè năm nay sẽ có 1 số dịch vụ để phục vụ khách ra thăm đảo. Trước mắt, là cải tạo chùa song Ngư tốt hơn, đẹp hơn nữa và hệ thống nhà hàng, dịch vụ phục vụ khách”.

Những ngày đầu năm mới này có nhiều du khách, nhất là khách nước ngoài đến với Cửa Lò. Điều này như báo hiệu Cửa Lò sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm 2014 để chào mừng 20 năm thành lập thị xã. Vì thế, đảng bộ, chính quyền, nhân dân cũng như các doanh nghiệp quyết tâm đem đến du khách những sản phẩm tốt nhất, nhằm tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương.
.

Theo: Hữu Lương-Tạ Nhật