Tiện tích sau khi đầu tư, nâng cấp chợ Hôm

Đăng ngày 26/03/2014

 

Sạp bán hàng của chị Nguyễn Thị Hương ở chợ Hôm trước đây kinh doanh trong điều kiện khó khăn bằng lều tạm, chật chội ô nhiễm môi trường. Nhưng kể từ khi chị được chuyển sang bán ở đình chợ bán kiên cố vừa được nâng cấp đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2010, với tổng mức đầu tư hơn 2,2 tỷ đồng, thì việc kinh doanh buôn bán của chị cũng như các hộ kinh doanh khác trở nên thuận lợi hơn. Đây cũng là yếu tố thuận lợi để mở rộng giao thương, trao đổi hàng hoá. Nhà nước có được nguồn thu; tiểu thương có việc làm ổn định, góp phần giảm nghèo; nhà đầu tư có được lợi nhuận từ việc đầu tư; người mua hàng được thuận tiện.Chị Nguyễn Thị Hương cho biết:“Từ khi chuyển sang chợ mới này thì điều kiện kinh doanh thuận tiện hơn, thoáng và mát nắng mưa không ảnh hưởng gì. Nhưng mà diện tích kinh doanh hơi hẹp, nếu như rộng hơn thì kinh doanh thuận lợi hơn và bán được nhiều mặt hàng hơn”

Chợ Hôm Cửa Lò được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2000, có một đình kiên có, với 150 kinh doanh và một diện tích lớn chợ ngoài trời che bằng lều tạm bợ. Việc đầu tư nâng cấp từ chợ ngài trời lên đình bán kiên cố đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán trao đổi hàng hóa. Theo quy hoạch thì đình mới này có 385 vị trí kinh doanh, với khuôn viên rộng hơn 2 ngàn m2 .Ông Nguyễn Minh Liêm, Phó Ban quản lý chợ Hôm- TX Cửa Lò cho biết:“Sau khi đưa chợ này vào hoạt động thì đã đáp ứng được nhu cầu của bà con, đặc biệt là các hộ kinh doanh và nhân dân trong phường nhà rất phấn khởi và đến đăng ký tham gia buôn bán rất là nhiều. Tuy nhiên trong quy hoạch có gặp khó khăn đó là diện tích sử dụng của các ốt cũng chưa đáp ứng được nhu cầu của người kinh doanh”

Hiện nay trên địa bàn TX Cửa Lò có 3 chợ, trong đó có 2 chợ là trung tâm đàu mối phục vụ nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận, đặc biệt là phục vụ du lịch. Đó là chợ hôm và Chợ đặc sản. Trong 2 năm trở lại đây 2 chợ này đều được cải tạo và nâng cấp, chỉnh trang theo hướng ngày càng văn minh, phục vụ tốt nhu cầu thiết thực của đời sống kinh tế – xã hội, góp phần tăng cao nhu cầu trao đổi hàng hoá, tạo việc làm cho người lao động./.

Theo: Thanh Bình