Ảnh hưởng bão số 3 đối với Cửa Lò trong chiều, tối nay

Đăng ngày 26/03/2014

 

Rút kinh nghiệm năm trước, Thị xã Cửa Lò đã dốc toàn lực để tập trung phòng chống ở những điểm xung yếu, những khu vực mà người dân thường chủ quan.Ngày thường sầm uất là vậy nhưng tính đến 17h chiều nay, toàn bộ người và những tài sản lớn của các điểm kinh doanh phía đông đường Bình Minh, tiếp giáp với biển đã được di dời về phía sau. Đặc biệt, để bảo đảm tính mạng và tài sản của du khách và nhân dân, Cửa Lò đã yêu cầu các điểm kinh doanh không mở cửa. Và như vậy, toàn bộ du khách ở Cửa Lò cũng đã rời khỏi Cửa Lò hoặc được các chủ Khách sạn. nhà nghỉ cảnh báo và yêu cầu không rời phòng nghỉ – Ông Nguyễn Mạnh Hùng hộ kinh doanh ven Biển Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò nói:”Do sợ triều cường của bão số 3 nên chúng tôi đã di dời toàn bộ nhân viên, cơ sở vật chất về nhà an toàn. Chúng tôi cũng sẵn sàng đối phó với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra”.

Ngoài khu vực bãi biển, các điểm trọng yếu được thị xã Cửa Lò hết sức quan tâm là các vùng dân cư ven biển, ven sông như Nghi Hải, Nghi Tân, Nghi Thuỷ. Đến thời điểm này, trên 300 phương tiện nghề cá của ngư dân Cửa Lò đã được đưa vào những điểm tránh trú an toàn. Tất cả các công trình công cộng như trụ sở làm việc, nhà trường, trạm y tế, các cơ sở bưu điện, viễn thông đã được kiểm tra và bố trí nhân lực túc trực sẵn sàng ứng cứu.Cửa Lò cũng chuẩn bị cho phương án di dời 1 vạn dân vùng thấp trũng, vùng cửa sông, cửa biển khi có yêu cầu; Ông Ngô Bình Sơn Bí thư Đảng ủy Phường Nghi Hải, TX Cửa Lò cho biết: “Toàn bộ các phương tiện đánh bắt của ngư dân đã được trú ẩn an toàn. Nghi Hải đã rất sẵn sàng cho phương án di dời dân ra khỏi vùng nguy cơ cao. Mặc dầu là 1 địa bàn tring yếu ven sông,biển nhưng đến nay Nghi Hải chưa xảy ra sự cố gì”.

Như vậy, tính đến giờ phút này, Cửa Lò đã rất chủ động ứng phó với bão số 3. Thiệt hại do thiên tai đem lại thì không thể nói trước nhưng với tinh thần kiên quyết, kịp thời, chắc chắn sẻ hạn chế đến mức thấp nhất khi có tình huống xảy ra.