Thường trực Thị ủy Cửa Lò nghe kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng ngày 16/02/2024

Sáng ngày 16/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức họp để nghe tình hình trước, trong và sau tết Giáp Thìn 2024. Tham dự có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ; Trưởng phó các ban, ngành; Bí thư, Chủ tịch UBND các phường.

Trước tết, các cấp, các ngành đã tập trung chỉnh trang đô thị, đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, trang trí đèn led, hệ thống đèn chiếu sáng, lắp đặt hệ thống pa nô, áp phích, dựng các điểm check in thu hút, hấp dẫn, tạo không khí sôi nổi chào đón tết.

Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường nên hàng hóa tết đảm bảo chất lượng, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho người dân. Các cấp, các ngành đã quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, toàn thị xã đã ủng hộ được 2.284 tỷ đồng, 3498 suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, ủng hộ hộ nghèo các huyện miền núi. Các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi, tạo đời sống tinh thần vui khỏe trong nhân dân. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát ATGT, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT nhất là ra quân phòng chống pháo nổ, các tệ nạn xã hội ma túy, cờ bạc…

Với điều kiện thuận lợi về thời tiết và công tác đảm bảo để chào xuân một cách chu đáo, người dân vui xuân đón tết với khí thế, tâm thế vui mừng. Một số hạn chế cũng đã được chỉ ra và chỉ đạo thực hiện tháo gỡ được lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trao đổi tại cuộc họp.

 Khẩn trương tập trung vào công việc sau tết là chỉ đạo của đồng chí Bí thư thị ủy Phạm Thị Hồng Toan, nhất là thúc đẩy hoàn thành các công trình như đường Bình Minh, bờ kè bãi biển, đường dạo bộ, hệ thống cây xanh..Tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh môi trường sau tết. Tạo các điểm check in, điểm nhấn chào mừng du lịch 2024 tại đường dạo bộ ven biển, các điểm di tích và du lịch trên địa bàn phường. Tăng cường thường xuyên công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan luôn sạch đẹp. Rà soát hỗ trợ các trường hợp khó khăn, đảm bảo trao đúng đối tượng, đúng quy định, tạo các cách thức hỗ trợ bền vững cho hộ nghèo. Thành lập các đoàn kiểm tra cơ sở lưu trú, nhà hàng trong công tác chỉnh trang cơ sở kinh doanh phục vụ du lịch.. Bên cạnh đó, các vấn đề như lắp đặt đồng hồ xe điện, các cơ quan, đơn vị tuyên truyền cho nhân dân, du khách trong việc góp phần bảo vệ môi trường biển cũng được chỉ đạo thực hiện.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật