Thương binh nặng ở phường Nghi Hòa ủng hộ tiền trợ cấp cho công tác phòng chống Covid – 19

Đăng ngày 03/04/2020

“Nếu dịch còn dài tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người lính Cụ Hồ như chúng tôi”, ​ông Trần Văn Vân chia sẻ sau khi quyên góp hết 1 tháng tiền trợ cấp thương binh nặng của mình cho phường để phòng, chống Covid-19.

Sinh năm 1947, năm 1965 ông Trần Văn Vân tình nguyện nhập ngũ lên đường bảo vệ tổ quốc, năm 1971 trong một trận đánh ác liệt ở mặt trận chiến đấu Nam Lào ông đã bị thương mất một chân. Tháng 6/1975 vì không thể tiếp tục cầm súng giết giặc ông đã xin xuất ngũ phục viên trở về quê hương với tỷ lệ thương tật hạng 2/4.

Thương binh viết đơn xin ủng hộ. Ảnh: Ngọc Ánh
Lá đơn xúc động của người thương binh già. Ảnh tư liệu.

Sau khi trở về quê hương mỗi tháng ông đều được nhận tiền trợ cấp thương binh nặng.  Không chấp nhận cuộc sống nghèo khó, ông cùng vợ và 4 đứa con lại tiếp tục lăn lộn với nhiều công việc để cải thiện cuộc sống, nuôi các con ăn học, đóng góp cho quê hương. Đến nay, cuộc sống gia đình ông cũng đã tạm ổn, các con của ông đều đã trưởng thành, có gia đình, nhà cửa ổn định.

Ông Trần Văn Vân là thương binh nặng, bị cưa cụt 1 chân. Ảnh : Ngọc Ánh

Ông chia sẻ: “Toàn thế giới đang phải chung tay trước đại dịch Covid-19, dịch bệnh này đã lấy đi mạng sống biết bao nhiêu người, tôi cảm thấy rất lo lắng vì giặc còn biết để mà đánh còn dịch thì chẳng biết chỗ nào mà đánh”.

Ông Trần Văn Vân ủng hộ một tháng trợ cấp thương binh cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Ánh

Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được thông báo của Mặt trận Tổ quốc phường Nghi Hòa, ông đã viết đơn tình nguyện, dùng số tiền trợ cấp thương binh là 3.350.0000 đồng để ủng hộ cho những người đang ngày đêm chống dịch ở tuyến đầu.

“Nếu dịch còn dài tôi sẽ tiếp tục ủng hộ, của ít lòng nhiều, nhưng đó là tấm lòng của người lính Cụ Hồ như chúng tôi”,  ông Trần Văn Vân vui vẻ nói.

Đến nay UBMTTQ phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò đã tiếp nhận 65 triệu đồng, là số tiền nhân dân đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.