Thương binh Hoàng Thanh Sơn làm kinh tế du lịch

Đăng ngày 26/03/2014

 

Nhập ngũ năm 1978, chiến đấu ở chiến trường K (CămpuChia), anh Hoàng Thanh Sơn bị thương hai lần- mất đi một chân. Năm 1989 trở về địa phương và lập gia đình. Dù là một thương binh, nhưng trong anh với một ý chí nghị lực, làm sao phấn đấu vươn lên làm giàu, anh Sơn đã trải qua biết bao nhiêu là khó khăn, bươn chải nhiều nghề từ đi biển đánh bắt hải sản xuất khẩu, chăn nuôi gia súc, gia cầm; hành nghề xe lai…Với anh công việc vừa là niềm vui vừa là để cải thiện cuộc sống gia đình và điều quan trọng nhất anh đã vượt qua chính bản thân mình- thực hiện lời dạy Bác Hồ thương binh tàn nhưng không phế. Không chỉ làm kinh tế cho bản thân, chăm lo cho các con ăn học đầy đủ mà anh còn giúp đỡ đồng đội, anh em, bạn bè vượt qua những khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng và luôn có một mong muốn. Anh Hoàng Thanh Sơn, Khối 4 phường Nghi Hương- TX Cửa Lò cho biết:”Tôi làm kinh tế nói chung cũng muốn là tương lai sẻ phát triển kinh tế mạnh và giúp đỡ anh em, để một phần xây dựng quê hương. Vì quê hương của mình từ xưa nay nghèo đói nhiều rồi, mà tất cả các cơ sở đây hầu hết là từ nơi khác người ta về cả. Bây giờ người của mình ở đâynói chung phải cố gắng giúp đỡ nhau, làm cho nó tốt”.

Từ hai bàn tay trắng, giờ đây anh đã xây được nhà cửa khang trang trị giá 1,5 tỷ đồng, đầu tư 3 tỷ đồng xây dựng khách sạn kinh doanh dịch vụ lưu trú, đưa vào sử dụng từ đầu mùa du lịch 2011, vừa có thu nhập ổn định vừa tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Ngoài chi trả lương cho mỗi công nhân trung bình khoảng 2 triệu đồng và trừ chi phí, gia đình đình anh lãi ròng gần 100 triệu đồng/tháng.Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Hội CCB phường Nghi Hương- TX Cửa Lò nhận xét”Anh Hoàng Thanh Sơn là một thương binh nặng bị thương ở chiến trường CămpuChia. Lúc về với đời thườg, trong quá trình lúc đầu gia đình cũng có khó khăn- với bản chất truyền thống bộđội cụ Hồ thìanh cũng luôn phát huy cái truyền thống của mình được tôi luyệnở trong quân ngũ. cho đến hôm nay, với cơ ngơi của gia đình đ/c Sơn đạt được thì thấy sự cố gắng của bản thân, của vợvà sự đồng tâm, trong đó có phần giúp đỡ của anh chị emtrong gia đình, thì đ/c hôm nay được cơ ngơi như vậythì chúng tôi cũng rất mừn, phấn khởi làm sao đ/c cố gắng phát huy truyền thống của chính bộ đội cụ Hồ”.

Với những kết quả mà thương binh Hoàng Thanh Sơn đạt được trong việc phát triển kinh tế du lịch, các cấp Hội cựu chiến binh ở Cửa Lò đang lấy để làm mô hình điểm với mong muốn để các hội viên, nhất là các thương bệnh bênh trên địa bàn cùng học tập, làm theo.

Theo: Thanh Bình