Thu Thủy triển khai kế hoạch giải tỏa các ki ốt phía đông đường Bình Minh

Đăng ngày 10/09/2022

Sáng ngày 10/9, UBND phường Thu Thủy tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giải tỏa các ki ốt khu vực lâm viên phía đông đường Bình Minh. Các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện Ủy ban MTTQ thị xã; các phòng, ban, ngành cùng dự. 

Phường Thu Thủy có 105 ki ốt bãi biển nằm ở phía đông đường Bình Minh.Từ năm 2015 đến nay, UBND phường Thu Thủy đã gia hạn hợp đồng theo từng năm cho các ki ốt. Với chủ trương của thị xã đến ngày 30/9/20022 sẽ chấm dứt hợp đồng với các ki ốt và tổ chức giải tỏa vào ngày 30/10/2022.
Tại hội nghị, 13 ý kiến của người dân được đưa ra xoay quanh các vấn đề như: Thị xã cần quan tâm bố trí tái định cư kinh doanh cho các hộ dân để họ tiếp cận được vị trí kinh doanh mới; Hỗ trợ kinh phí cho các ki ốt khi thực hiện giải tỏa; làm mới và thông các con đường huyết mạch tại địa bàn; Thị xã cần đầu tư xây dựng một số khu ẩm thực để các hộ kinh doanh tiếp cận đấu thầu thuê các ki ốt..
Ghi nhận những ý kiến chia sẻ từ người dân và khẳng định rằng chủ trương giải tỏa các ki ốt phía đông đường Bình Minh là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện đồng bộ, đồng loạt, nhanh gọn và không có trường hợp ngoại lệ. Vấn đề xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phía tây đường Bình Minh từ năm 2023 đến 2025 gắn với các hoạt động kinh doanh phía tây là vấn đề “sống còn”, để xóa bỏ tính mùa vụ, hướng đến du lịch 4 mùa. Thị xã Cửa Lò có chiều dài bờ biển dài 10km, cát sạch mịn, nước trong xanh, với định hướng xây dựng các phân khu chức năng khác nhau theo lối kiến trúc hiện đại sẽ tạo sự lôi cuốn cho du khách khi về nghỉ dưỡng. Cửa Lò là trọng điểm phát triển du lịch biển của tỉnh, muốn phát triển thì cần phải ” thay áo mới” để bứt phá, vươn lên xứng tầm với tiềm năng vốn được ưu ái từ thiên nhiên, vì vậy, cùng sự chung sức, đồng lòng từ nhân dân để hiện thực hóa ước mơ đưa Cửa Lò tỏa sáng trong tương lai gần.
Nguyễn Hương – Duy Quý