Thu Thủy thực hiện tốt chiến lược Vắc xin+ 5K trong phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 02/11/2021

Theo thông tin từ BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Thu Thủy, tính đến ngày 02/11/2021, sau 21 đợt địa phương đã tiến hành tiêm tổng 2.580 mũi Vắc xin phòng Covid-19 cho những đối tượng thuộc diện ưu tiên như các hộ kinh doanh, buôn bán, bà con tiểu thương ở chợ hải sản, người cao tuổi, người có bệnh lý nền… trên địa bàn. Trong đó có: 2.044 người đã được tiêm mũi 1, 536 người được tiêm mũi 2 phòng Covid-19.

Song song với đó, thực hiện chủ trương: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, phường Thu Thủy đã tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại điểm chợ hải sản cũng như yêu cầu chủ các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm chủ trương 5k khi hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Đồng thời với đó, các tổ Covid-19 cộng đồng, các tổ chức đoàn thể địa phương đã thường xuyên, tích cực tuyên truyền để người dân trên địa bàn không chủ quan, lơ là và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo chủ trương 5k của Bộ y tế, vận động những gia đình có con em từ miền Nam trở về chấp hành nghiêm việc thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định. Tiếp tục chỉ đạo và phối hợp với các trường học trên địa bàn tuyên truyền để phụ huynh, học sinh chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch khi trở lại học tập tại trường.

 Được biết, trong thời gian tới để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm giữ vững vùng xanh an toàn, bên cạnh tiếp tục thực hiện nghiêm phường Thu Thủy sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước chặt chẽ đối với các hoạt động như: dịch vụ Karaoke, cơ sở thẩm mỹ, mát xa..đóng trên địa bàn và sẽ xử lý nghiêm nếu chủ các cơ sở vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19./.

                                                                   Phan Thành