Thu Thủy tập huấn an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản

Đăng ngày 23/08/2022

Chiều ngày 23/8, Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp với hội nông dân phường Thu Thủy tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học-kỷ thuật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản và phân loại, xử lý rác thải hữu cơ hộ gia đình. Về dự và truyền giảng có đồng chí: Trần Anh Tú – Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã.

 

Những nội dung được truyền tải trong buổi tập huấn gồm: khái niệm về thực phẩm an toàn; nguyên nhân làm cho thực phẩm không an toàn; các văn bản liên quan về an toàn thực phẩm; kiến thức về phân loại, xử lý rác thải hữu cơ.
Thông qua buổi tập huấn nhằm chuyển giao KHKT về an toàn thực phẩm, giúp hội viên nông dân, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức để ứng dụng vào sản xuất, chế biến trên cơ sở tận dụng những lợi thế của địa phương để nâng cao giá trị sản xuất, tạo ra những sản phẩm an toàn, nâng tầm thương hiệu, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Sự liên kết, hợp tác và trao đổi kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm giữa các tổ hợp tác của chi hội nông dân, phụ nữ cũng làm cho chất lượng hoạt động của các chi hội được nâng lên.
Bên cạnh đó, việc có kiến thức về phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ cho cây trồng nhằm góp phần làm giảm thiểu lượng rác thải ra bên ngoài, giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện hơn với môi trường.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật