Thu Thủy sinh hoạt Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình

Đăng ngày 05/07/2022

Sáng ngày 5/7, hội LHPN phối hợp với UBND phường Thu Thủy tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ mô hình phòng chống bạo lực gia đình với tuyên truyền đạo đức, lối sống trong gia đình năm 2022. Các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng nếp sống văn hóa, Trung tâm văn hóa Tỉnh; Đại diện phòng VHTT thị xã; Trung tâm VHTT và Truyền thông thị xã; Lãnh đạo UBND phường Thu Thủy, đại diện các gia đình cùng dự. 

Với thông điệp: “Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ mang đến một xã hội hạnh phúc”, từ khi thành lập đến nay từ ngày 22/3/2022, Câu lạc bộ với 40 hộ tại khối 2 đã tích cực đi sâu vào công tác tuyên truyền, vận động đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực, giúp hàn gắn, giải quyết mâu thuẫn trong gia đình.

Xây dựng các nội dung sinh hoạt hấp dẫn nhằm tạo không khí giao lưu vui vẻ, có ý nghĩa giáo dục thiết thực là mục đích chính của buổi sinh hoạt. Với các trò chơi, câu hỏi mang tính lựa chọn đã tạo sự hứng thú cho các đội tham gia.
Thông qua buổi sinh hoạt này, nhằm giúp các gia đình hiểu hơn về các luật lệ gia đình Việt Nam; giúp các gia đình có cách ứng xử, giải quyết các vấn đề gia đình phát sinh hàng ngày để xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc, trong đó chú trọng vào giáo dục đạo đức, lối sống cho con trẻ, chăm sóc người già, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện kế hoạch hóa gia đình…Sắp tới, trên cơ sở phối hợp giữa Trung tâm VHTT và Truyền thông, Ban văn hóa; hội LHPN phường sẽ có nhiều chương trình được tổ chức nhằm tạo ra nhiều buổi sinh hoạt để tăng cường hiệu quả cho câu lạc bộ, từ đó góp phần xây dựng một xã hội an toàn trên nền tảng gia đình ấm no, hạnh phúc.
Nguyễn Hương _ Ngọc Ánh