Nghi Tân tổ chức kỳ họp thứ 4, HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng ngày 05/07/2022

Sáng ngày 5/7, HĐND phường Nghi Tân khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 4. Các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn gồm các ông, bà: Chế Đình Sơn- Phó Ban dân vận, Phó đoàn chỉ đạo tại phường Nghi Tân; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội nông dân thị xã; Lê Xuân Trình- Phó Chủ tịch liên đoàn lao động thị xã cùng dự.

6 tháng đầu năm 2022, nhờ bám sát nhiệm vụ được giao tình hình KT-XH của phường đã đạt được nhiều kết quả tích cực.Tổng giá trị sản xuất ước đạt 293 tỷ đồng, đạt 43%  kế hoạch thị xã và HĐND phường giao, tăng 12% so với cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 479 triệu đồng. Bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi, VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực; AN-QP, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kịp thời xử lý tốt các vụ việc xảy ra.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những hạn chế, UBND phường đã đưa ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong những tháng còn lại. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện thu chi 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm.Báo cáo kết quả xử lý, giải quyết các vấn đề mà cử tri, đại biểu HĐND kiến nghị sau kỳ họp thứ 3 đến nay; báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH, Ban pháp chế HĐND phường về tình hình thực hiện nghị quyết phát triển KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm; Thông báo của MTTQ về công tác xây dựng chính quyền và phản ánh nguyện vọng của cử tri. Tiếp đó HĐND phường đã tiến hành thảo luận các nội dung của kỳ họp.

Buổi chiều, HĐND phường tiếp tục thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; đồng thời xem xét, biểu quyết và thông qua Tờ trình, Nghị quyết của kỳ họp./.

Đàm Hiền – Duy Quý