Thu Thuỷ liên hoan văn nghệ và tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ 2023

Đăng ngày 01/02/2023

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), tối ngày 31/1, phường Thu Thuỷ tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão và tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Sỹ Cường – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thị ủy; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã; Trần Anh Tuấn – Giám đốc TT Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thị xã; Đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thuỷ; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, các tổ chức chính trị – xã hội và đông đảo nhân dân trên địa bàn.


Năm nay, phường Thu Thuỷ có 3 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự. Trong thời gian qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình tân binh. Đây là những thanh niên ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng và ý thức kỷ luật cao.

Buổi giao lưu văn nghệ có 12 tiết mục hát múa, đồng diễn dân vũ được diễn viên quần chúng đến từ các khối dân cư và trường học thể hiện công phu với chủ đề về ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, các bài hát múa về mùa xuân, về mảnh đất và con người Cửa Lò giàu truyền thống cách mạng. Buổi giao lưu văn nghệ tiễn Thanh niên lên đường nhập ngũ là hoạt động được phường Thu Thuỷ tổ chức thường niên trước mỗi dịp giao nhận quân, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết quân – dân, động viên tân binh trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng nhân dịp này, phường Thu Thuỷ đã tặng quà cho 3 thanh niên trúng tuyển trước ngày lên đường nhập ngũ và 4 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Qua đây đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cấp, ngành, góp phần động viên thanh niên phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó./.

Dương Tân – Tạ Nhật