Thu Thuỷ: Doanh thu du lịch năm 2022 ước đạt 1,100 tỷ đồng

Đăng ngày 11/11/2022

Chiều ngày 11/11, UBND phường Thu Thuỷ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2022. Các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Bí thư Thị uỷ; Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các phòng, ban cùng dự.

Với tinh thần quyết tâm cùng với thị xã phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch, năm 2022 phường Thu Thuỷ đẩy mạnh toàn diện trên các mặt trận từ công tác tuyên truyền, quảng bá đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tốt nhất để chào đón du khách về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò. Với 130 cơ sở lưu trú trên địa bàn phường đáp ứng 15 ngàn lượt khách lưu trú ngày/đêm; có 21 cơ sở nuôi giữ, buôn bán hải sản, 16 kho đông lạnh đáp ứng nguồn hàng hải sản phục vụ ăn uống và quảng bá tinh hoa ẩm thực Cửa Lò.

UBND phường đã vận động các ki ốt, khách sạn, nhà hàng lắp điện trang trí với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng, vận động trồng cây xanh, trang bị thùng rác nơi công cộng, đặc biệt là xoá bỏ được điểm tập kết rác đảm bảo mỹ quan đô thị; Tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm; giải toả hành lang an toàn giao thông đảm bảo ổn định tình hình trật tự xã hội trên địa bàn. Phường Thu Thuỷ cũng là cái tên được nhiều giải cao trong các cuộc thi chào mừng năm du lịch 2022 do thị xã tổ chức. Cùng với đó, phường đã chỉ đạo, phối hợp giải toả thành công các ki ốt phía đông bãi biển đường Bình Minh trả lại mặt bằng cho thị xã thu hút các dự án đầu tư thay đổi diện mạo cho du lịch Cửa Lò trong tương lai gần.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, góp ý phương hướng hoạt động cho năm du lịch 2023, phường đưa ra tiêu chí phấn đấu đón 1 triệu 200 ngàn lượt khách, song hành với các nhiệm vụ trọng tâm phục vụ du lịch khác cũng được lên kế hoạch để phấn đấu thực hiện trong năm tới.

Dịp này, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch năm 2022.

                                                     Nguyễn Hương  – Tạ Nhật