Thư ngỏ

Đăng ngày 17/03/2014

Các bạn thân mến!  

Cửa Lò là một vùng đất có truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời. Và thật may mắn Cửa Lò được thiên nhiên ban tặng bãi tắm và danh thắng đẹp đến ngỡ ngàng. Cách đây hơn 500 năm, Thái uỷ Quận công Nguyễn Sư Hồi, con cả của Cương quốc công Nguyễn Xí đã chiêu dân, lập ấp, mở lối, đắp nền, lập nên làng Vạn Lộc – Cửa Lò ngày nay.

Từ làng Vạn Lộc xưa đến Cửa Lò hôm nay, trải qua bao năm tháng quật khởi oai hùng, Cửa Lò vẫn trường tồn như một tiền đồn phía Đông xứ Nghệ và Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Từ xứ biển nghèo, mang dáng dấp của một làng chài, Cửa Lò rũ cát đứng lên thành một đô thị du lịch trẻ trung tràn đầy sức sống như hôm nay. Cửa Lò đang lớn lên và ngày càng duyên dáng, hấp dẫn, không những là nơi hội tụ hồn thơ, điệu nhạc mà còn là điểm hẹn lý tưởng của du khách gần xa, của các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước để chắp cánh cho Cửa Lò ngày càng phát triển.

Về với Cửa Lò, du khách sẽ được tận hưởng sóng biển, gió trời, những cảnh đẹp thiên phú, những đặc sản thơm ngon nổi tiếng, những nụ cười mến khách của người dân xứ biển. Các bạn còn có thể theo thuyền ra khơi câu mực đêm, đánh cá, thăm chùa Đảo ngư và khám phá những điều mới lạ trên đảo, thăm các di tích lịch sử văn hoá, danh thắng nổi tiếng như: Kim Liên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm bến Sa Nam – quê hương cụ Phan Bội Châu, làng Tiên Điền – quê Hương Đại Thi Hào Nguyễn Du, núi Dũng Quyết, Đền thờ vua Quang Trung…Các bạn có thể lên thuyền dọc theo Sông Lam để nghe những điệu dân ca xứ Nghệ, những câu Kiều làm mê đắm lòng người.

Bạn hãy về với Cửa Lò. Biển cửa Lò đang chờ đón bạn.

Để biết thêm những thông tin về Cửa Lò xin mời các bạn xem các trang khác trong Website của chúng tôi.

Website Du lịch Thị xã Cửa Lò đã được hoàn thành nhưng khó tránh khỏi những khiếm khuyết, chúng tôi rất mong được sự góp ý của các bạn để những phiên bản sau hoàn thiện hơn.

Các ý kiến góp ý xin vui lòng gửi về địa chỉ E.mail: cualo@cualo.gov.vn

Liên hệ tại Website của chúng tôi www.cualo.vn  hoặc vào trang www.cualo.gov.vn

Xin chân thành cảm ơn!

Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò
DOÃN TIẾN DŨNG