Thị xã Cửa Lò với công tác chuẩn bị cho hội chợ Du lịch – Thương mại Quốc tế Cửa Lò 2009

Đăng ngày 20/03/2014

 

Theo báo cáo của Ban tổ chức, đến thời điểm này đã có trên 100 đơn vị đăng ký tham gia Hội chợ, trong đó Cửa Lò có 17 gian hàng của các công ty, doanh nghiệp.

Khi chúng tôi đến Xí nghiệp khai thác dịch vụ thuỷ sản Cửa Hội được chứng kiến không khí khẩn trương của CBCNV ở đây đang sản xuất các mặt hàng tham gia hội chợ. Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thụ – Giám đốc Xí nghiệp chúng tôi được biết: Trước đây Xí nghiệp chủ yếu làm nghề khai thác, chế biến hải sản nhưng gặp nhiều khó khăn. Đầu năm 2007, được sự hỗ trợ của thị xã Cửa Lò và liên minh các hợp tác xã Nghệ an, Xí nghiệp đã mạnh dạn chuyển sang làm nghề mây tre đan xuất khẩu. Vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm và trang bị các máy móc hiện đại nên đến nay Xí nghiệp đã tự thiết kế, sản xuất được các sản phẩm mây tre đan cho thị trường nội địa. Chính nhờ chuyển đổi sang nghề này đã tạo thêm việc làm cho 40 lao động thường xuyên với mức lương từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng/người/tháng. Và hội chợ lần này, Xí nghiệp đăng ký 1 gian hàng để triển lãm hơn 10 loại sản phẩm song mây.

Đơn vị thứ 2 của thị xã tham gia Hội chợ du lịch thương mại quốc tế Cửa Lò năm 2009 là Công ty cấp nước Cửa Lò. Công ty mang đến Hội chợ với 2 sản phẩm đó là nước đóng chai và đá tinh khiết. Viđaba là nước uống tinh khiết được khai thác từ nguồn nước ngầm có độ sâu trên 100 m tại giếng đá Bạc vùng Nam sông Cấm và xử lý qua dây chuyền hiện đại của Châu Âu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay, Ban tổ chức Hội chợ đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đơn vị liên quan. Từ công tác bảo đảm an ninh trật tự, quy hoạch vị trí các gian hàng, vấn đề điện chiếu sáng, bảo vệ môi trường… đều đã có phương án cụ thể. BTC đặc biệt coi trọng chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia hôị chợ. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp bán hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Hội chợ du lịch thương mại quốc tế Cửa Lò 2009 sẽ được tổ chức từ ngày 12 – 18/6 này. Riêng đêm 12/6 khai mạc Hội chợ sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV với nhiều tiết mục văn nghệ của các ca sỹ nổi tiếng trong nước và các chương trình văn nghệ quần chúng do trung tâm văn hoá thị xã biểu diễn.

Việc tổ chức Hội chợ là dịp để các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình đồng thời giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về Cửa Lò, nhất là thông qua những sản phẩm đặc trưng của Thị xã du lịch biển.

Theo: Hữu Lương