Thị xã Cửa Lò tuyển chọn vận động viên lớp năng khiếu bóng đá nghiệp dư năm 2024

Đăng ngày 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An tổ chức tuyển chọn vận động viên lớp năng khiếu bóng đá nghiệp dư năm 2024.

Qua gần 10 ngày thông báo, đến sáng ngày 20/4 đã có gần 200 em sinh từ năm 2012 đến 2017 đang sinh sống , học tập trên địa bàn thị xã Cửa Lò tham gia tuyển chọn. Theo đó, các tuyển trạch viên của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An sẽ tuyển chọn khoảng 30 vận động viên từ U 7 đến U 12 vào lớp năng khiếu bóng đá nghiệp dư năm 2024.

Những em trúng tuyển sẽ được tham gia lớp học bóng đá miễn phí ngay tại thị xã mỗi tuần 3 buổi. Tại lớp năng khiếu này các em được các huấn luyện viên chỉ dạy những kỹ thuật cơ bản của môn bóng đá và bước đầu hình thành tư duy chiến thuật trong cách chơi bóng đá. Qua đó, Ban tổ chức sẽ phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển trẻ của Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Ngoài ra, các em còn được tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An được tổ chức vào tháng 6 hằng năm.

Thông qua các lớp năng khiếu bóng đá nghiệp dư này còn góp phần  thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên địa bàn thị xã Cửa Lò phát triển.

                                                                        Hữu Lương – Ngọc Ánh