Thị xã Cửa Lò triển khai trồng và bảo vệ cây xanh trong dịp đầu xuân

Đăng ngày 21/03/2014

 

Đã thành nét đẹp truyền thống, cứ mỗi độ tết đến xuân về, Hội người cao tuổi phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò lại khai xuân bằng việc trồng cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đối với các cụ trồng cây xanh mang ý nghĩa rất quan trọng, bởi từ phong trào này con đường ven Sông Lam sẽ có thêm nhiều bóng, không chỉ đem lại môi trường sống trong lành, mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương… Đặc biệt, dịp đầu Quý Tỵ năm 2013 này, được sự quan tâm của UBND phường Nghi Hải, Hội người cao tuổi phường đã nhận và quản lý 3.000 m đất ven Sông Lam thuộc địa phận của khối Hải Thanh để trồng và chăm sóc cho 3.000 cây keo. Ông Trần Bạch Mai Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Nghi Hải – Cửa Lò cho biết:“Không những năm nay mà những năm trước đây Hội người cao tuổi phường Nghi Hải vân hăng hái tham gia việc trồng cây và hiện nay cũng có một số cây ở sân vận động phường đang tồn tại cách đây 2 năm. Được sự quan tâm của UBND phường Nghi Hải giao cho Hội NCT 1 khoảnh đất khoảng 3.000m, tự mình quản lý và trồng cây. Hiện nay thì chúng tôi đã trồng hơn 2.000 cây và tiếp tục trồng hết số đất còn lại khoảng 1.000 cây nữa”.

Duy trì tốt 10 km rừng phòng hộ, nhất là ở khu lâm viên bãi tắm là một trong những yếu tố tạo ấn tượng đặc biệt cho nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Cửa Lò. Chính vì thế, những năm qua, các hoạt động bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, thảm cỏ, ngày chủ nhật xanh, trồng cây khi tết đến, xuân về luôn là những hoạt động thiết thực, hiệu quả được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên toàn địa bàn TX Cửa Lò tích cực tham gia. Vào dịp đầu xuân Quý Tỵ 2013 này, toàn thị xã đã triển khai trồng gần 7.000 cây xanh, trong đó, mỗi phường phấn đấu trồng mới 1.000 cây xanh các loại trên các trục đường giao thông, trụ sở cơ quan, trường học và các khu dân cư, nhằm tăng độ che phủ, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và cải tạo môi trường sinh thái trên địa bàn thị xã. Ông Hoàng Thái SơnPhó phòng Tài nguyên Môi trường TX Cửa Lò cho biết thêm:“Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh thì thị xã Cửa Lò đã có kế hoạch triển khai tết trồng cây xuân Quý Tỵ 2013 thì ngày 9 tết â lịch, thị xã Cửa Lò đã tổ chức buổi phát động tết trồng cây rất rầm rộ. Kết quả đễn nay trồng được khoảng 700 cây trên toàn địa bàn thị xã và số lượng cây chủ yếu được trồng trên các trục đường chính,công viên, khuôn viên các trường học, các cơ và đường ven biển”.

Tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đang đe dọa cuộc sống con người, chính vì thế, việc bảo vệ môi trường đã trở nhiệm vụ cấp bách hiện nay. Trước những thách thức đó, thị xã Cửa Lò đã và đang tích cực hưởng ứng công tác trồng và bảo vệ cây xanh đến từng nguời dân, nhất là việc tổ chức ký cam kết cho các hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng Cửa Lò trở thành đô thị xanh – sạch – đẹp theo hướng bền vững.

.
Theo: Đàm Hiền