Thị xã Cửa Lò: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC số 2 phường Nghi Thu

Đăng ngày 13/07/2023

Sáng 13/7, Công an thị xã Cửa Lò phối hợp với UBND phường Nghi Thu tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC số 2. Trung tá Nguyễn Xuân Việt – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Xuân Thuỷ – Phó trưởng Công an thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Công an phường Nghi Thu, Đội chữa cháy và cứu cứu nạn, cứu hộ số 2 cùng các lực lượng liên quan tham gia buổi thực tập.

Tổ liên gia an toàn PCCC số 2 nằm trên trục đường Sào Nam thuộc khối 1 phường Nghi Thu gồm 5 hộ gia đình để ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Tình huống giả định đưa ra là vào sáng sớm quạt làm mát tại kho hàng của một hộ gia đình bị chập điện gây ra cháy. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá xung quanh tạo thành đám cháy. Ngay sau khi phát hiện sự cố, một thành viên trong gia đình đã báo động cho các hộ xung quanh sử dụng phương tiện chữa cháy hiện có tiến hành dập lửa; Đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu. Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành đưa người còn mắc kẹt bên trong cũng như hàng hoá đến nơi an toàn và nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Buổi thực tập đã diễn ra đúng kịch bản với sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả của các lực lượng. Mục đích là nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ số 2 của phường Nghi Thu. Từ đó, khắc phục các hạn chế, phát huy những mặt tích cực để nhân ra diện rộng. Qua đó còn góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

                                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh