Thị xã Cửa Lò ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2011

Đăng ngày 26/03/2014

 

Tranh thủ thời tiết mát mẻ, ngay từ sáng sớm, các em học sinh của 2 trường PTTH Cửa Lò và PTTH Cửa Lò 2 đã tập trung thu dọn rác thải do trận mưa lụt tuần qua để lại dọc bãi tắm từ quảng trường Bình Minh đến đảo Lan Châu. Trong đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường này có sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thị xã, trong đó chủ đạo vẫn là lực lượng đoàn viên thanh niên. Song song với việc tổng dọn vệ sinh môi trường trên bãi tắm và dọc các trục đường giao thông, thị xã cũng phát động đông đảo nhân dân cùng tham gia phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại các khu dân cư, tránh tình trạng ngập úng trong mùa mưa lụt năm nay. Anh Võ Minh Vỹ – Bí thư thị đoàn Cửa Lò nói: “Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, BTV thị đoàn đã chỉ đạo đoàn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; Thị đoàn đã chỉ đạo ĐVTN khơi thông cống rãnh trong địa bàn dân cư cũng như hệ thống kênh mương nội đồng, làm tốt công tác phòng chống ngập úng”.
Trong quá trình triển khai thu dọn vệ sinh, UBND thị xã đã yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo an toàn lao động, chất lượng công việc trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, nghiêm cấm việc chôn lấp rác thải tại khu vực bãi biển. Ngoài việc tích cực hưởng ứng các chiến dịch bảo vệ môi trường được phát động rộng rãi trên cả nước và trong toàn tỉnh, hàng năm, Cửa Lò cũng tổ chức từ 4 -5 đợt ra quân tổng dọn vệ sinh trên toàn thị xã. Các hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường của người dân khu du lịch biển. Ông Nguyễn Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết:”Đối với thị xã Cửa Lò, công tác VSMT là một điều hết sức quan trọng. Đây cũng là thương hiệu của du lịch Cửa Lò. Do vậy, Cửa Lò cũng ý thức được vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt, trong chiến dịch này, thị xã đã huy động tổng lực của toàn thể nhân dân trên địa bàn, kể cả du khách đến với Cửa Lò đều có ý thức giữ VSMT, nhằm đảm bảo cho Cửa Lò ngày một xanh – sạch – đẹp hơn”.
Với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta. Hành tinh của chúng ta. Trách nhiệm của chúng ta”, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2011 đã góp phần tác động đến ý thức của nhân dân về tiêu chí xây dựng thị xã Cửa Lò Xanh – sạch – Đẹp./.

Theo: Thanh Vân – Đậu Thuận