Thị xã Cửa Lò làm việc với Báo Tiền Phong về kế hoạch giải tiền Marathon

Đăng ngày 12/01/2023

Sáng ngày 12//1/2023, Đoàn công tác Báo Tiền phong do đ/c Vũ Tiến – Phó tổng biên tập làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Cửa Lò về công tác chuẩn bị tổ chức giải tiền Marathon Báo Tiền Phong năm 2023 tại thị xã Cửa Lò làm tiền đề cho Giải vô địch quốc gia Marathon năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Thị xã cùng các PCT UBND Võ Văn Hùng, Hoàng Văn Phúc và trưởng các phòng ban ngành liên quan.

Giải vô địch Quốc gia Marathon báo Tiền Phong là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958 tại Hà Nội. Đây là một giải đấu hàng đầu, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức cuối tháng 3 hằng năm. Tiền Phong Marathon quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam ở các cự ly trung bình và dài tranh tài giành huy chương quốc gia, cũng là cơ hội để các VĐV phong trào tranh tài trên cùng một đường đua với các VĐV hàng đầu quốc gia.

Năm 2024, Tiền Phong Marathon lần thứ 65 sẽ được tổ chức tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, để đảm bảo giải diễn ra thành công và chuẩn bị tiền đề cho giải vô địch Quốc gia Marathon vào năm tới, BTC sẽ tổ chức giải tiền Marathon báo Tiền Phong ngày 26/2/2023 tại Thị xã Cửa Lò.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất chủ trương và kế hoạch để triển khai giải tiền Marathon năm 2023. Theo đó, giải dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 25 đến ngày 26/2/2023 với sự tham gia của 1.000 đến 1.500 VĐV, thi đấu 4 cự ly: 5km, 10km, 21,1km và 42,195km các VĐV sẽ được trải nghiệm cung đường đua đẹp mắt, thơ mộng ven biển, và thưởng thức hải sản tươi ngon của vùng biển Cửa Lò.

Đ/c Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Thị xã đã thống nhất kế hoạch và sẽ có ý kiến trình UBND Tỉnh xin thêm lực lượng cấp Tỉnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành liên quan Thị xã chuẩn bị một cách chu đáo nhất,  để làm sao giải tiền Marathon năm 2023 tổ chức tại Thị xã Cửa Lò thành công tốt đẹp làm tiền đề quan trọng cho Giải vô địch Quốc gia Marathon báo Tiền Phong năm 2024./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật