Thị xã Cửa Lò khen thưởng đột xuất 2 cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước

Đăng ngày 26/04/2023

(Baonghean.vn) – Lãnh đạo TX. Cửa Lò ghi nhận và biểu dương tinh thần dũng cảm của anh Đậu Minh Yên và anh Đậu Khắc Bình, đồng thời mong muốn hành động đẹp này được lan toả để giữ cho phố biển Cửa Lò luôn an toàn, thân thiện trong mắt du khách thập phương.

Chiều 25/4, UBND TX. Cửa Lò đã tổ chức khen thưởng đột xuất đối với anh Đậu Minh Yên và anh Đậu Khắc Bình, khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước sáng 23/4.

Thị xã Cửa Lò khen thưởng đột xuất 2 cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 1

Lãnh đạo TX. Cửa Lò trao thưởng cho 2 cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước chiều 25/4. Ảnh: P.V

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, sáng 23/4 nhóm du khách 4 người ra biển Cửa Lò tắm sớm đã không may trùng vào thời điểm gió to, sóng lớn nên các du khách bị cuốn ra xa, nguy cơ đuối nước rất cao.

May mắn lúc đó, 2 anh em Đậu Minh Yên và anh Đậu Khắc Bình, khối Vĩnh Tân, phường Nghi Hương đang chuẩn bị ra khơi thì trông thấy tình huống nguy hiểm này. Hai người đã lập tức hô hoán mọi người đồng thời chèo thuyền mủng lao ra biển để cứu 4 du khách. Sau đó, cùng với những người dân sơ cứu tại chỗ, đưa về Bệnh viện Đa khoa thị xã để cấp cứu. Hiện 4 du khách đã hồi phục sức khoẻ và trở về quê nhà an toàn.

TX. Cửa Lò đã có Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 24/4 về việc khen thưởng đột xuất với 2 anh em Đậu Minh Yên và Đậu Khắc Bình, đồng thời lãnh đạo TX. Cửa Lò cũng mong muốn hành động đẹp này được lan toả để giữ cho phố biển Cửa Lò luôn an toàn, thân thiện trong mắt du khách thập phương.

Thị xã Cửa Lò khen thưởng đột xuất 2 cá nhân dũng cảm cứu người đuối nước ảnh 2

Quyết định khen thưởng của UBND TX. Cửa Lò. Ảnh: P.V

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách khi về với biển Cửa Lò, thị xã đã chỉ đạo các phường, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, giám sát, bố trí thêm các biển cảnh báo khu vực nguy hiểm để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tắm biển trong mùa du lịch.

P.V – Báo Nghệ An