Thị xã Cửa Lò họp ủy viên ủy ban phiên tháng 8/2022

Đăng ngày 17/08/2022

Các nội dung quan trọng, như: Triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, giải toả ki ốt phía đông đường Bình Minh; Kết quả rà soát thực trạng hệ thống cơ sở hạ tầng phía tây đường Bình Minh; Kế hoạch kích cầu du lịch trong những tháng thấp điểm; Hiệu quả các làng nghề, mô hình kinh tế trên địa bàn thị xã đã được thông qua tại phiên họp Uỷ viên UBND thị xã tháng 8 được tổ chức vào sáng ngày 17/8. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, thành viên Uỷ viên UBND; Đại diện các ban, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các phường cùng dự.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe UBND các phường báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện các tiêu chí, tiến độ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu theo từng năm cũng như kế hoạch giải toả tại 03 địa phương có ki ốt kinh doanh phía đông đường Bình Minh. Ngoài đánh giá những mặt đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, như: Khó khăn trong việc mở rộng nhà văn hoá khối, thiếu xi măng để xây dựng hệ thống giao thông; Việc chuyển đổi nghề nghiệp, an sinh xã hội đối với những hộ kinh doanh khi giải toả ki ốt phía đông đường Bình Minh… Đây cũng là những nội dung được các thành viên Uỷ viên UBND thị xã và các khách mời đưa ra thảo luận, bàn hướng khắc phục trong thời gian tới.

Với nội dung này, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu phòng Quản lý đô thị tiếp thu các ý kiến tham gia thảo luận. Riêng đối với triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng khu dân cư kiểu mẫu – Đây được xem là Chủ trương lớn nên các phòng, ban chuyên môn cần phải rà soát lại tổng thể để điều chỉnh lại tiêu chí trong danh mục phù hợp với thực tiễn của Cửa Lò, phấn đấu đến cuối năm nay sẽ hoàn thành khối điểm; Đồng thời đưa ra được kế hoạch tổng thể để đến năm 2025 ít nhất đạt được 50% tiến độ. Đối với kế hoạch giải toả ki ốt phía đông đường Bình Minh phải thành lập Ban Chỉ đạo để phân công nhiệm vụ cụ thể nhằm triển khai có hiệu quả; Đầu tư các hạng mục ngắn hạn với mức đầu tư thấp, trước mắt phục vụ cho du lịch năm 2023…

Hội nghị cũng đã dành thời gian nghe và cho ý kiến về kế hoạch kích cầu du lịch trong những tháng thấp điểm và hiệu quả các làng nghề, mô hình kinh tế trên địa bàn thị xã./.

Đàm Hiền – Duy Quý