Thị xã Cửa Lò: Học sinh Trường Tiểu học Nghi Thuỷ đã đi học trở lại

Đăng ngày 31/03/2023

(Baonghean.vn) – Sau 1 ngày nghỉ học không có lý do chính đáng, đến ngày hôm nay (31/3), học sinh tại Trường Tiểu học Nghi Thuỷ đã đi học trở lại.

Chiều nay (31/3), cô Uông Thị Mai Hương – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Thuỷ (TX.Cửa Lò) cho biết, tất cả học sinh của nhà trường nghỉ học không có lý do chính đáng trong ngày hôm qua (30/3) đã đi học trở lại.

Trước đó, như Báo Nghệ An đưa tin, để phản đối việc UBND TX. Cửa Lò ban hành phương án quản lý hoạt động kinh doanh đối với xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh Trường Tiểu học Nghi Thủy đã cho con em nghỉ học và kéo lên cổng UBND TX.Cửa Lò để gây sức ép với cơ quan chức năng nhằm giãn thời hạn thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm đối với xe điện 4 bánh.

Thị xã Cửa Lò: Học sinh Trường Tiểu học Nghi Thuỷ đã đi học trở lại ảnh 1

Đến chiều nay (31/3), tất cả học sinh nghỉ học trong ngày hôm qua đã đi học trở lại. Ảnh: ĐC

Tuy nhiên, quan điểm của UBND TX.Cửa Lò là phải thực hiện nghiêm túc Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe của Bộ Công an và Thông tư 86/2014/TT-BGTVT quy định về điều kiện đối với xe chở người 4 bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế của Bộ GTVT. Đồng thời, việc kiểm soát số lượng xe điện 4 bánh nhằm hạn chế phát sinh loại hình phương tiện này, tiến tới giảm số lượng xe từ 558 chiếc hiện có xuống còn 300 chiếc.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghi Thuỷ cũng cho biết: Sau sự việc xảy ra ngày hôm qua, Ban giám hiệu nhà trường đã giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp tiến hành liên lạc với các phụ huynh nhằm tuyên truyền, vận động việc chấp hành pháp luật; tránh việc lôi kéo, bắt con em nghỉ học trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến việc học của các em.

“Đến sáng ngày hôm nay, khi còn 10 em nghỉ học, nhà trường tiếp tục vận động, thuyết phục và đến buổi chiều, tất cả các em đã đến trường đầy đủ” – cô Mai Hương chia sẻ.

Ông Phùng Đức Nhân – Trưởng phòng GD&ĐT TX.Cửa Lò cho biết: Dù các bậc phụ huynh có phản đối phương án quản lý hoạt động kinh doanh đối với xe điện 4 bánh cũng không nên cho con em mình nghỉ học và đưa các cháu đến cổng UBND TX.Cửa Lò gây áp lực với cơ quan chức năng. Điều này vừa trái quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến việc học, đồng thời gây tâm lý không tốt cho các em học sinh. Sau sự việc nói trên, phòng cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, không để những công việc ngoài chuyên môn ảnh hưởng đến việc dạy và học của các nhà trường.

Nguồn: Nhóm PV Báo Nghệ An