Thị xã Cửa Lò giao ban trực tuyến với các cơ quan ban ngành và các phường

Đăng ngày 10/04/2020

Sáng 10/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức giao ban trực tuyến với các cơ quan ban ngành và các  phường. Các đồng chí: Nguyễn Thị Dung – Ủy viên Ban thường vụ thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã; Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã và đại diện một số phòng, ban tham dự tại điểm cầu thị xã.

Nội dung cuộc họp là nghe các phòng ban, ngành, đơn vị và các phường báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua cũng các biện pháp cấp bách triển khai ứng phó dịch Covid 19 trên địa bàn thị xã thời gian tới; Tại cuộc họp này, UBND thị xã cũng đánh giá tình hình kinh tế xã hội thời gian qua, đặc biệt là sau khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhân dân, nhất là các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch  bệnh Covid 19; Báo cáo hạ tầng phục vụ du lịch và kịch bản du lịch thời gian tới.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế thị xã, hiện tại ở Cửa Lò chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid 19 nào. Toàn thị xã có 167 trường hợp đã và đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Các lực lượng liên quan đang thực hiện tốt nhiệm vụ tỉnh giao đó là tổ chức cách ly tập trung cho 729 trường hợp tại cơ sở 2 trường Đại học Vinh và 149 trường hợp ở cơ sở 2 trường cao đẳng du lịch thương mại Nghệ An.

UBND thị xã cũng như các cơ quan ban ngành và các phường đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, cán bộ đảng viên, nhân dân và các doanh nghiệp, cơ quan tích cực ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm để phòng chống dịch Co vid 19. Các ban ngành, địa phương liên quan cũng đã tích cực triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ cho các doanh nghiệp và nhân dân, nhất là các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch  bệnh Covid 19. Đồng thời tập trung chỉnh trang đô thị và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho mùa du lịch mới. Bên cạnh đó, thị xã còn chỉ đạo các phường và cơ quan ban ngành liên liên quan triển khai các biện pháp khắc phục khó khăn, thi đua phát triển kinh tế xã hội chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sau khi nghe các ban ngành, đơn vị và các phường báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua và những tồn tại hạn chế, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận buổi giao ban và đưa ra một số nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19; Tập trung giải quyết đơn thư tồn đọng của công dân; Triển khai thực hiện tốt kết luận của đồng chí Bí thư tỉnh ủy Thái Thanh Quý tại buổi làm việc với Ban thường vụ thị ủy Cửa Lò chiều ngày 12/2 vừa qua; Tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị cho mùa du lịch mới và lấy ý kiến nhân dân về việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cũng như giải phóng mặt bằng tuyến đường ven biển đoạn qua thị xã Cửa Lò; Các phường cần rà soát nội dung đảm bảo để văn kiện đại hội đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 có chất lượng tốt nhất và tích cực khắc phục khó khan thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Hữu Lương – Ngọc Ánh