Thị xã Cửa Lò đầu tư gần 40 tỷ đồng chỉnh trang đô thị cho mùa du lịch

Đăng ngày 29/04/2020

Mặc dù không tổ chức Lễ hội du lịch Cửa Lò như các năm trước do ảnh hưởng từ dịch bệnh, tuy nhiên, TX Cửa Lò vẫn đầu tư, nâng cấp hạ tầng để phục vụ tốt du khách.

Theo ghi nhận của PV, trên các tuyến đường của TX Cửa Lò thời điểm hiện tại, các công nhân đang tập trung hoàn thành các hạng mục hạ tầng đúng tiến độ, phấn đấu kịp đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu cho người dân và du khách khi về phố biển.

Công nhân lắp đặt hệ thống đèn trang trí tại Quảng trường Bình Minh, TX Cửa Lò trong chiều 28/4. Ảnh: Quang An

Năm nay, TX Cửa Lò đầu tư 6 công trình trọng điểm chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hạ tầng với tổng kinh phí gần 40 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với hệ thống đèn trang trí, thị xã đã lắp đặt hệ thống đèn trang trí cảnh quan đô thị khu vực trung tâm thị xã, gồm các hạng mục: Trang trí điện trên cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Sinh Cung; trên cột đèn chiếu sáng tuyến đường Nguyễn Xí; các điểm check-in chụp ảnh trên khu vực Quảng trường Bình Minh và Công viên Hoa Cúc Biển.
Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được chỉnh trang, nâng cấp kịp thời. Ảnh: Quang An

TX Cửa Lò đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng, đèn nấm tại Quảng trường Bình Minh để phục vụ du lịch năm 2020, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng đường Nguyễn Sinh Cung.

Song song với đó, Thị xã Cửa Lò cũng tiến hành cải tạo, nâng cấp bó vỉa, vỉa hè đường Nguyễn Sinh Cung đoạn từ đường Bình Minh đến đường Nguyễn Huệ. Thay thế hệ thống cây xanh trên tuyến đường Sào Nam (đoạn từ đường Bình Minh đến đường Nguyễn Sư Hồi). Thay thế cây xanh, vỉa hè tuyến đường Bình Minh (đoạn từ đường Nguyễn Xí đến khu chiết xuất ga Cửa Lò)…
Các tuyến đường chính đã được nâng cấp vỉa hè, trồng cây xanh. Ảnh: Quang An

“Dù năm nay không tổ chức lễ hội như các năm, tuy nhiên chúng tôi vẫn đầu tư, chỉnh trang hạ tầng để du khách gần xa về đến Cửa Lò cảm nhận được sự đổi thay của phố biển văn minh, hiện đại, mến khách. Song song với đó, chúng tôi cũng yêu cầu các nhà hàng, khách sạn dù được phép kinh doanh trở lại nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo, nếu cơ sở nào vi phạm thì lực lượng của Thị xã sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định”, ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò cho biết.