Thị xã Cửa Lò cho phép nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại

Đăng ngày 21/09/2021

Theo đó, T.X Cửa Lò cho phép các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
Các nhà hàng, quán ăn tại TX Cửa Lò được phép mở cửa hoạt động trở lại và phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Đức Anh

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng cũng được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế.

Bên cạnh đó, T.X Cửa Lò tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ bao gồm: Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường. Tạm dừng việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, tiệc liên hoan, tiệc mừng…
Thị xã Cửa Lò cho phép mở cửa các chợ dân sinh, tuy nhiên chỉ được phép bán những mặt hàng thiết yếu và bố trí các gian hàng đảm bảo khoảng cách theo quy định. Yêu cầu UBND các phường thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống dịch tại chợ đã được xây dựng, tổ chức ký cam kết, bố trí lực lượng thường trực tại chợ, bố trí 1 – 2 lối ra vào chợ hợp lý… Riêng đối với chợ Hôm, tiểu thương chưa được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin không được vào hoạt động và kinh doanh trong chợ.
Các khách sạn, cơ sở lưu trú cũng được phép hoạt động trở lại tại T.X Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Đối với các siêu thị, đại lý trên địa bàn thị xã phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: giăng dây từ ngoài cửa, yêu cầu khách hàng rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo người dân giữ khoảng cách khi vào mua hàng hóa. Đồng thời, các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa yêu cầu tất cả nhân viên bán hàng đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán, giao dịch; khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến.

Thị xã Cửa Lò cũng chỉ đạo các lực lượng, các phường tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch./.