Những lưu ý khi thực hiện chỉ thị 19 trên địa bàn Thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 21/09/2021

Những lưu ý khi thực hiện chỉ thị 19 trên địa bàn Thị xã Cửa Lò( Trích Kế hoạch số 133/KH-TTCH của TTCHPC dịch Covid-19 thị xã)


Các dịch vụ được hoạt động; không được hoạt động từ 0h00’ ngày 19/9/2021đến khi có thông báo tiếp theo
* Tạm dừng hoạt động
– Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
– Hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường….).
– Tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết.
– Tổ chức liên hoan, tiệc mừng.
* Các dịch vụ được hoạt động
– Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…; khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại.
– Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.
– Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây.
– Đối với các chợ: được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của phường tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại chợ ít nhất 01 lần/ngày; chỉ bố trí 01 – 02 lối ra/vào chợ.
(Lưu ý đối với chợ Hôm: Tiểu thương chưa được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin không được vào hoạt động và kinh doanh trong chợ).
– Đối với các siêu thị, đại lý: được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
– Đối với hoạt động khai thác thủy sản: Giao UBND các phường xây dựng phương án cụ thể đảm bảo an toàn cho nhân dân sản xuất và khai thác, buôn bán thủy hải sản.


Nguồn: Tổ thư ký BCĐ PC covid-19 TX Cửa Lò