Thanh niên Cửa Lò tình nguyện vì an toàn giao thông

Đăng ngày 07/12/2016

atgt

Đi vào hoạt động từ đầu tháng 12/2016, đội gồm 90 thành viên, được chia thành 6 tổ. Nhiệm vụ của đội là hỗ trợ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông theo đúng quy định. Nhờ đó, tình trạng lấn tuyến, vượt đèn đỏ đã giảm hẳn; người tham gia giao thông cũng tự giác chấp hành luật hơn và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận rất lớn của nhân dân địa phương. Phạm Hữu Cường, Người tham gia giao thông chia sẻ:“Là người tham gia giao thông, bản thân tôi thấy là các em học sinh ở đây rất có trách nhiệm và việc làm đúng đắn cho người tham gia giao thông, Tất cả người tham gia giao thông phải có ý thức”

Bước đầu hoạt động, đội gặp không ít khó khăn về thời gian, kinh phí hoạt động còn thiếu nên ảnh hưởng việc trang bị công cụ, trang phục, pa-nô, tờ rơi tuyên truyền… Do đó, mỗi tình nguyện viên phải thể hiện được tinh thần, sự quyết tâm cũng như giữ hình ảnh của màu áo xanh tình nguyện. Hơn nữa các bạn trẻ đều cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi bởi các bạn ý thức được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa xã hội của nó. Em Nguyễn Thị Kiều Trang Lớp 11C trường THPT Cửa Lò I, thành viên của đội thanh niên tình nguyện nói:“Trong quá trình tham gia thì vẫn có những khó khăn do thời gian không được nhiều, nhưng chúng em sắp xép thời gian trước khi vào học để tham gia, góp phần ổn định trật tư giao thông, cũng như giúp các bạn nâng cao ý thức về ATGT”

Thanh niên tham gia bảo đảm an toàn giao thông là hoạt động có ý nghĩa, thông qua hoạt động này nhằm trang bị cho đoàn viên thanh niên có thêm kiến thức, hiểu biết pháp luật về giao thông, từ đó chấp hành nghiêm chỉnh Luật ATGT và trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân và cộng đồng cùng thực hiện. Thầy giáo Hồ Bá Thi, Bí thư đoàn trường THPT Cửa Lò I cho biết:“Qua nghiên cứu về thực trạng ATGT hiện nay, Đoàn trường đã thành lập đội thanh niên tình nguyện. Đội tình nguyện này yêu cầu là những thanh niên gương mẫu chấp hành vấn đề ATGT; phải có mặt đúng thời gian là 6h30’. Qua hoạt động thì được người tham gia GT đồng tình và ủng hộ việc làm ý nghĩa, thiết thực này”

Đây chỉ là một hoạt động nhỏ trong vô vàn những hoạt động tình nguyện xã hội mang tính thiết thực của các bạn trẻ học sinh trường THPT Cửa Lò I trong thời gian trước giờ vào học ở trường. Nó đang từng ngày góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên, từng bước xây dựng nét văn hóa giao thông trong giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung./.

                                          Thanh Bình- Ngọc Ánh