Tham vọng lớn của vị giám đốc trẻ

Đăng ngày 20/03/2014

 

Có lẽ rất nhiều hành khách thường xuyên sử dụng dịch vụ vận tải bằng xe khách tuyến Vinh – Hà Nội và ngược lại đều khá quen với chiếc xe khách giường nằm 2 tầng mang thương hiệu Văn Minh. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết đó là đằng sau những chiếc xe đồ sộ, hiện đại ấy là vị giám đốc có dáng người nhỏ bé và tuổi đời còn khá trẻ. Anh là Nguyễn Đàm Văn – Giám đốc Công ty du lịch lữ hành Văn Minh – người còn được mệnh danh là tỷ phú mê… xe khách. Chính vì vậy mà mặc dù chỉ mới xuất hiện chưa đầy 2 năm nhưng Văn Minh đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên lĩnh vực kinh doanh vận tải bằng uy tín và chất lượng dịch vụ ngày càng cao.

Để tạo được thương hiệu xe khách Văn Minh đối với vị giám đốc trẻ Nguyễn Đàm Văn là cả một câu chuyện dài, trong đó không thể không nhắc đến những ngày tháng tuổi thơ vất vả và lam lũ nơi vùng quê lúa Yên Thành. Sự vất vả túng thiếu của một gia đình có tới 10 anh chị em đã giúp cho anh có ý chí để vươn lên. Từ một cậu bé chăn vịt, bán kem rồi phụ giúp gánh hàng ra chợ cho chị để lấy tiền trang trải học hành. Hết cấp 3, anh phải theo anh trai xuất khẩu lao động sang CHLB Đức làm nghề lái Tắc xi. 4 năm sau về nước với số vốn kha khá anh quyết định đầu tư vào lĩnh vực du lịch lữ hành. Khách sạn mini mang tên Thân Hoa của anh không chỉ địa chỉ quen thuộc của du khách khi về nghỉ mát tại Cửa Lò mà còn là điểm tổ chức các tua du lịch đi các điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Quãng thời gian làm kinh doanh du lịch lữ hành mặc dù tương đối thuận lợi nhưng anh vẫn chưa hài lòng. Bởi anh nhận thấy nhu cầu đi lại của du khách, đặc biệt là nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải chất lượng cao là rất lớn. Một quyết định mang tính bước ngoặt đến với anh khi vừa tròn 30 tuổi đời.

Một tuổi thơ cực nhọc và lam lũ, bây giờ mặc dù có trong tay tiền tỷ, một mình quản lý và điều hành hơn ba chục nhân viên nên anh rất thấu hiểu và trân trọng những người làm việc cho Công ty. Anh quan tâm, tìm hiểu rất rõ hoàn cảnh của từng nhân viên, từ đó bố trí công việc hợp lý để họ có thể phát huy được hết khả năng của mình. Trong đó anh đặc biệt quan tâm đến đội ngũ lái xe. Bởi anh cho rằng đây là những nhân tố quyết định sự thành bại của Công ty trong lĩnh vực vận tải khách.

Mỗi một doanh nhân thành đạt đều có con đường đi riêng của mình. Con đường mà Văn Minh lựa chọn để tạo nên thương hiệu và uy tín cho mình ngoài chất lượng phương tiện là chất lượng dịch vụ và phong cách phục vụ tận tình, chu đáo. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất ở Nghệ An hiện nay có dịch vụ bán vé và đưa đón khách tại nhà theo yêu cầu. Không dừng lại ở đó, vị giám đốc trẻ này đang có tham vọng sẽ mở rộng thị trường khai thác tuyến Cửa Lò- Vinh- TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác trong cả nước. Lúc đó anh sẽ có điều kiện thực hiện được tâm nguyện: xây dựng một trại trẻ mồ côi để cứu vớt những mảnh đời nhỏ bé, bất hạnh.

Theo: An Duyên